ทช.จัดเจ้าหน้าที่ปรับเกลี่ยหน้าดินสไลด์ พร้อมติดตั้งป้ายเตือนบนถนนสาย มส.3017 จ.แม่ฮ่องสอน

กรมทางหลวงชนบท รับมืออุทกภัยต่อเนื่อง จัดเจ้าหน้าที่ปรับเกลี่ยหน้าดินสไลด์ พร้อมติดตั้งป้ายเตือนบนถนนสาย มส.3017 จ.แม่ฮ่องสอน

รายงานข่าวจากกรมทางหลวงชนบท(ทช.)แจ้งว่า ทช. โดยแขวงทางหลวงชนบทแม่ฮ่องสอน หมวดบำรุงทางหลวงชนบทแม่สะเรียง จัดเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักรดำเนินการปรับเกลี่ยหน้าดินสไลด์และติดตั้งป้ายเตือนบนถนนทางหลวงชนบทสาย มส.3017 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 105 บ้านสบโขง อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน บริเวณ กม.ที่ 0+875 – 1+000 เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุและฝนตกหนักในพื้นที่เป็นเหตุให้มีดินและหินขนาดใหญ่สไลด์ปิดทับผิวจราจร ทั้งนี้ กรมได้ดำเนินการปรับเกลี่ยผิวจราจร เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรผ่านได้ก่อนแล้ว สอดรับกับนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท ที่ได้สั่งการให้หน่วยงานในพื้นที่เตรียมความพร้อมด้านเครื่องมือเครื่องจักรและเจ้าหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

สำหรับสถานการณ์อุทกภัยบนถนนทางหลวงชนบทในภาพรวม สำนักบำรุงทาง รายงานว่า ขณะนี้ (30 ก.ค. 64 เวลา 17.00 น.) มีถนนทางหลวงชนบทที่ประสบอุทกภัยใน 2 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดตาก และจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยได้รับผลกระทบ จำนวน 2 สายทาง สามารถสัญจรผ่านได้ 1 สายทาง คือ ถนนทางหลวงชนบทสาย มส.3017 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 105 – บ้านสบโขง อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ช่วง กม.ที่ 39+700 ถึง 39+900 (น้ำท่วม 5 ซม.)

และมีสายทางที่ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ 1 สายทาง เนื่องจากมีน้ำท่วมสูง ได้แก่ ถนนทางหลวงชนบทสาย ตก.3002 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 105 – บ้านวังแก้ว อำเภอแม่สอด, แม่ระมาด จังหวัดตาก ช่วง กม.ที่ 11+700 ถึง 13+500 (น้ำท่วม 80 ซม.) ปัจจุบัน ทช.ได้ดำเนินการติดตั้งป้ายเตือนให้ประชาชนได้รับทราบและสัญจรด้วยความระมัดระวังเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม ทช.ขอความร่วมมือประชาชนโปรดระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนและโปรดสังเกตป้ายจราจรเตือน สัญญาณไฟ ซึ่งหากเกิดเหตุอุทกภัยบริเวณสายทาง สามารถแจ้งเหตุได้ที่สายด่วนกรมทางหลวงชนบท 1146

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิดพันธุ์เดลต้ายังแรง! เชื้อกระจาย 72 จว. เบต้าโผล่ ‘บึงกาฬ’ พบแล้ว 5 ราย
บทความถัดไปโฆษกตร.เผยข่าวจับบุคคลในรัฐบาล-เคอร์ฟิว 24 ชม. เป็นเฟคนิวส์ เตือนผู้ผลิต-เผยแพร่มีความผิดกม.