‘เซ็นทรัล’ ใจป้ำควัก 112 ล้าน สร้าง ‘ทางลอด’ กลับรถแก้จราจรถนนบรมราชชนนี

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม นายมนตรี​ เด​ชา​ส​กุ​ลสม​ รองอธิบดี​กรมทางหลวงฝ่าย​วิชาการ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้รับมอบเงินจากบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เพื่อสนับสนุนงบประมาณการก่อสร้างทางลอดกลับรถบนถนนบรมราชชนนี หรือทางหลวงหมายเลข 338 ตอน พุทธมณฑลสาย 4 – นครชัยศรี บริเวณกิโลเมตรที่ 22+059 จำนวน 112 ล้านบาท

เพื่อเป็นการแก้ปัญหาการจราจรบนถนนบรมราชชนนีที่เป็นทางสายหลัก มีปริมาณรถยนต์วิ่งเฉลี่ย 74,000 คันต่อวัน และเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนทั่วไปให้สามารถเดินทางไปหากันได้ง่าย ถ้าไม่มีทางกลับรถนี้จะต้องขับไปกลับรถค่อนข้างไกล ขณะที่ผู้ที่จะเข้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลศาลายา ไม่ต้องเข้าแถวคอยสะสมบนทางคู่ขนานทำให้รถติด

“จุดที่ก่อสร้างอยู่ห่างจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลศาลายาประมาณ 500 เมตร เป็นทางลอดขนาด 2 ช่องจราจรไปกลับแบบวิ่งสวนกัน เมื่อแล้วเสร็จจะเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมต่อทุกฝ่าย ช่วยให้รถไม่ต้องติดสะสมหรือชะลอตัวทางคู่ขนานบริเวณเข้าเซ็นทรัลและประชาชนทั่วไปจะได้ใช้ทางสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น”

นายมนตรีกล่าวอีกว่า ขั้นตอนหลังจากนี้จะออกแบบ กำหนดราคากลางเพื่อเปิดประมูล คาดว่าจะได้ผู้รับเหมาและเริ่มงานก่อสร้างในเดือนตุลาคมนี้จะแล้วเสร็จเปิดให้บริการกลางปี 2566

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ครบเดือน รับนักเที่ยว 14,055 คน ยอดจองกว่า 309,719 คืน
บทความถัดไปสงขลาปรับแผนคุมโรคในโรงงาน หลังติดอันดับ 5 ของประเทศ เร่งวางมาตรการควบคุม