โรบินฮู้ด ส่งโปรใหม่ รับขยายล็อกดาวน์ เหมาจ่ายค่าส่ง 5 กม. 10 บาท เริ่ม 3 ส.ค.นี้

โรบินฮู้ด ส่งโปรใหม่ รับขยายล็อกดาวน์ เหมาจ่ายค่าส่ง 5 กม. 10 บาท เริ่ม 3 ส.ค.นี้

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” กล่าวว่า จากมาตรการพิเศษส่งฟรีทุกออเดอร์ในช่วงที่ผ่านมาลูกค้าให้การสนับสนุนเป็นจำนวนมาก ช่วยกันสั่งอาหารจากร้านค้าโดยเฉพาะร้านเล็กๆ เพิ่มมากขึ้น ทำให้เราสามารถช่วยร้านที่ไม่เคยมีออเดอร์มาก่อนและร้านที่เพิ่งสมัครเข้ามาใหม่ได้ถึง 18,000 ร้าน นอกจากนี้ยังช่วยสร้างงานสร้างอาชีพให้กับผู้ที่สนใจด้วยการรับไรเดอร์ใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 10,000 คน และเมื่อรวมค่าอาหารที่ลูกค้าสั่งและค่ารอบที่ไรเดอร์ได้รับตลอดระยะเวลามาตรการฯ ทำให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจกว่า 600 ล้านบาท

แม้ว่ามาตรการพิเศษฯ ที่ผ่านมาโรบินฮู้ดจะสามารถช่วยเหลือคนตัวเล็กได้เพิ่มขึ้น แต่ก็ยังให้บริการลูกค้าได้ไม่ดีพอ ซึ่งทีมงานได้นำเอาข้อเสนอแนะที่ได้จากร้านค้า ลูกค้า และไรเดอร์ มาปรับปรุงและพัฒนาเพื่อให้การบริการดีขึ้นทั่วถึงขึ้น จนเป็นแคมเปญล่าสุด “เหมาจ่ายค่าส่งอัตราพิเศษ 5 กิโลเมตรแรก 10 บาท” เป็นระยะเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 3-16 สิงหาคม 2564 เพิ่มเติมจากนโยบายหลักของโรบินฮู้ดที่ไม่เก็บ GP ร้านค้า มุ่งเน้นช่วยเหลือร้านเล็กใกล้บ้าน รวมถึงช่วยไรเดอร์ให้มีงานมีรายได้จากการส่งอาหารอย่างต่อเนื่อง

“เราหวังว่าทุกออเดอร์จากแคมเปญนี้จะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ลูกค้าได้มีส่วนช่วยกันสนับสนุนร้านเล็กให้รอดไปด้วยกัน” นายสีหนาทกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ที่มากกว่า‘เฟคนิวส์’ โดย ปราปต์ บุนปาน
บทความถัดไป‘วิสาร’ จี้ ‘บิ๊กตู่’ แจงแผนกระจายไฟเซอร์ อย่ามุมมิบทำ อัด ตั้งเงื่อนไขหักหลังบุคลากรทางการแพทย์