‘อินเตอร์เมดิคัลฯ’ ผนึกพันธมิตร เปิด ‘ศูนย์พักคอย’ เขตราษฎร์บูรณะ รับผู้ป่วยติดเชื้อกว่า 200 เตียง

‘อินเตอร์เมดิคัลฯ’ ผนึกพันธมิตร เปิด ‘ศูนย์พักคอย’ เขตราษฎร์บูรณะ รับผู้ป่วยติดเชื้อกว่า 200 เตียง

นายสิทธิวัตน์ กำกัดวงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทโรงพยาบาลอินเตอร์เมดิคัล แคร์ แอนด์ แล็บ จำกัด (มหาชน) หรือ IMH และประธานกรรมการบริหาร โรงพยาบาลประชาพัฒน์ เปิดเผยว่า ล่าสุดโรงพยาบาลประชาพัฒน์ ได้เข้าบริหาร “ศูนย์พักคอย” เพื่อส่งต่อผู้ป่วยโควิดเขตราษฎร์บูรณะ ซึ่งเป็นการผนึกกำลังความร่วมกับเครือข่ายอสังหาริมทรัพย์ไทย โดยศูนย์พักคอยดังกล่าวตั้งอยู่บนพื้นที่บริเวณโกดังคลังสินค้าริมแม่น้ำเจ้าพระยา ของบริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) ถนนราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ โดยนำพื้นที่ดังกล่าวมาปรับปรุงพื้นเพื่อยกระดับสู้โควิด ซึ่งสถานที่ดังกล่าวสามารถรองรับผู้ป่วยได้ จำนวน 200 เตียง แบ่งเป็นผู้ป่วยชาย 100 เตียง และผู้ป่วยหญิง 100 เตียง โดยจะสามารถเริ่มเปิดรับผู้ป่วยติดเชื้อได้ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้

นายสิทธิวัตน์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดศูนย์พักคอยเขตราษฎร์บูรณะแล้ว รวมถึงมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านสาธารณสุขเข้าสำรวจความเรียบร้อยด้านการบริหารจัดการภายในศูนย์พักคอย การติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ การจัดวางเตียง การระบายอากาศ สภาพแวดล้อม ระบบการดูแลความปลอดภัย การติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) สถานที่พักขยะ และบริเวณโดยรอบศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อผู้ป่วยโควิดเข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลต่อไป

“ศูนย์พักคอยเขตราษฎร์บูรณะ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งต่อผู้ป่วยติดเชื้อโควิดของเขตราษฎร์บูรณะ รองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิดกลุ่มสีเขียวที่ไม่แสดงอาการหรือมีอาการเล็กน้อย โดยจะแยกผู้ป่วยจากบ้าน เพื่อนำมาพักคอยที่ศูนย์ฯแห่งนี้ ซึ่งจะมีการคัดกรองอาการและดูแลเบื้องต้น เพื่อรอการส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งจะช่วยลดปัญหาการแพร่ระบาดและติดเชื้อของคนในครอบครัวและชุมชน” นายสิทธิวัตน์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจพัทลุงวิสามัญผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ป่วยโควิด หนีออกจากโรงพยาบาล
บทความถัดไปแฟนบอลในมาดริดชวน ‘ชาญณรงค์’ จัดหนักอาหารไทย ช่วยหายคิดถึงบ้าน