หุ้น ‘ธนบุรี’ ร่วงหลุด 30 บาท ครั้งแรกรอบ 13 วัน หลัง ‘หมอบุญ’ รับดีลวัคซีนไฟเซอร์ล่ม

หุ้น ‘ธนบุรี’ ร่วงหลุด 30 บาทครั้งแรกรอบ 13 วัน หลัง ‘หมอบุญ’ รับดีลวัคซีนไฟเซอร์ล่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 4 สิงหาคม 2564 ราคาหุ้นบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ล่าสุดอยู่ที่ 28.50 บาทต่อหุ้น ลบ 2.25 บาท หรือ 7.32% เทียบจากราคาปิดตลาดของวันที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา อยู่ที่ 30.75 บาทต่อหุ้น โดยเป็นการปรับลดลงหลุดบริเวณ 30 บาทต่อหุ้นครั้งแรก นับ ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดย นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารเครือโรงพยาบาลธนบุรี ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ‘เจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์’ ทางช่อง 9 ช่วงเช้าที่ผ่านมา (4 สิงหาคม) ถึงกรณีการจัดหาวัคซีน mRNA 20 ล้านโดส จาก BioNTech โดยระบุว่า ขณะนี้ปัญหาที่ไม่สามารถนำเข้าได้ เนื่องจากต้องนำเข้าโดยภาครัฐเท่านั้น ซึ่งการซื้อวัคซีน mRNA มีการเจรจาร่วมกับตัวแทนขาย (เอเจนต์) ในหลายประเทศ แต่พอติดต่อหน่วยงานภาครัฐ ก็ไม่มีหน่วยงานใดเข้ามา เพราะกังวลผลกระทบ หรือถูกกล่าวหาว่าต้องการสร้างกำไร ซึ่งขณะนี้ก็มีการติดต่อจากรัฐบาลว่า กำลังจัดหาวัคซีนเพื่อที่รัฐบาลจะได้จัดซื้อด้วยตัวเอง ซึ่งส่วนนี่ยินดีให้ความร่วมมือเต็มที่ เพราะเราก็พยายามขอร้องให้รัฐบาลซื้อมานานแล้ว ส่วนกรณีที่เกิดกระแสข่าวการปั่นหุ้นนั้น ชี้แจงว่า การซื้อและขายหุ้นตามปกติ มีเม็ดเงินในการซื้อขายอยู่ที่ 2-3 ล้านบาท แต่เม็ดเงินที่ใช้ซื้อวัคซีน อยู่ที่ 3 หมื่นล้านบาท

“ขณะนี้ถอดใจในการซื้อวัคซีนแล้ว เพราะยากมาก แม้มีวัคซีนที่ติดต่อได้ แต่ไม่สามารถหาหน่วยงานนำเข้าได้ คือเขาก็พยายามช่วยเรา แต่เขาทำไม่ได้ จึงคาดว่าคงไม่สำเร็จแล้ว เพราะไม่สามารถหาองค์กรนำเข้ามาในประเทศไทยได้ ซึ่งที่ผ่านมาโดนยึดมัดจำไป 2 ครั้งแล้ว ก็ยังไม่สำเร็จ ส่วนกรณีที่บอกว่ามีการจับมือกับองค์กรภายในกระทรวงกลาโหม เพื่อนำเข้าวัคซีน ตรงนี้ขอยืนยันว่าไม่เคยติดต่อไป” นพ.บุญกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอ็กซิม แบงก์ เผยได้ช่วยสายการบินแล้ว 4 ราย วงเงินกว่า 2,200 ล้านบาท ยันพร้อมช่วยลูกค้าทุกราย
บทความถัดไปแอน ทองประสม ช่วยเหลือแม่เลี้ยงเดี่ยวเหมาขนมครกแจก พร้อมอุดหนุนร้านค้าอีกเพียบ