
น.ส.สายใจ คีตสิน รองกรรมการผู้จัดการและเลขานุการคณะกรรมการ บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้ทำหนังสือแจ้งกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) ถึงกรณีที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติรับทราบการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของบริษัท โดยนายพิชญ์ โพธารามิก ในราคาหุ้นละ 7.20 บาท และเสนอซื้อใบสำคัญแสดงสิทธิ์JAS-W3 ในราคาใบละ 3.68 บาท วงเงินรวมไม่เกิน 42,500 ล้านบาท โดยมีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดเตรียมคำเสนอซื้อหลักทรัพย์แบะเป็นผู้สนับสนุนทางการเงินสำหรับคำเสนอซื้อ และเนื่องจากเป็นข้อมูลสำคัญต่อการตัดสินใจของนักลงทุน คณะกรรมการจึงขอให้ตลท. พิจารณาหยุดการซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัทเป็นเวลา 1 ชั่วโมงเพื่อให้นักลงทุนได้รับทราบ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลาดหลักทรัพย์หยุดพักการซื้อขายหลักทรัพย์ของ จัสมิน และ ดีดับบลิว ที่มี จัสมิน เป็นหลักทรัพย์อ้างอิงในช่วงเช้า โดยระบุว่า ตามที่บริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)ได้เผยแพร่มติคณะกรรมการบริษัทเช้าวันที่ 19 กันยายน 2559 รับทราบการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของ จัสมิน โดยนายพิชญ์ โพธารามิก(ผู้ทำคำเสนอซื้อ) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่และเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารซึ่งบริษัทยังไม่ได้เปิดเผยถึงนโยบายว่าบริษัทจะยังคงเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนหรือไม่ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลที่สำคัญต่อการตัดสินใจลงทุนของผู้ลงทุน
ตลาดหลักทรัพย์จึงหยุดพักการซื้อขายหลักทรัพย์ของจัสมิน และ ดีดับบลิว ที่มี JAS เป็นหลักทรัพย์อ้างอิง ในช่วงการซื้อขายรอบเช้าของวันที่ 19 กันยายน 2559 จนกว่าบริษัทจะเผยแพร่สาระสำคัญดังกล่าวทั้งนี้ ราคาปิดวันศุกร์ที่ 16 กันยายน 2559 อยู่ที่ 6.65 บาท
