เปิดโครงการ เอาใจผู้ถือบัตร ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด หนุนค่าตรวจโควิด กระตุ้นต่างชาติเข้าไทย

‘ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด’ เปิดตัวโครงการกระตุ้นสมาชิกบัตรฯ ต่างชาติร่วมเดินทางเข้าไทย หวังหนุนท่องเที่ยวเพิ่ม

​นางสาวรัชดาวรรณ เลิศศิลาทอง รองผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารและกิจการองค์กร และรักษาการแทนผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา ประเทศไทยต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่ในการรับมือกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 อีกครั้ง และได้เห็นความร่วมมือของภาคส่วนต่างๆ ในการช่วยเหลือและบริหารจัดการ เพื่อให้ประเทศไทยสามารถผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปได้ และเพื่อเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว ให้สอดคล้องกับแผนการเปิดประเทศของรัฐบาลที่ได้มีการจัดตั้งโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ เป็นโครงการนำร่อง เนื่องจากภูเก็ตถือเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักที่เป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆของนักท่องเที่ยวต่างชาติ สามารถสร้างเม็ดเงินให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และสร้างรายได้ให้กับคนในท้องถิ่น

โดยได้เริ่มเปิดโครงการ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนครบตามชนิดของวัคซีนแล้วและเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติครบภายใต้เงื่อนไขที่รัฐกำหนด โดยสามารถเดินทางเข้ามาพำนักและท่องเที่ยวภายในภูเก็ตและพื้นที่ใกล้เคียง (Sealed Route) ได้แก่ เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า และเกาะพีพี เกาะไหง ไร่เลย์ ตามโครงการ Samui Plus และ Krabi Even More Amazing ด้วยโมเดล 7+7 ก่อนเดินทางต่อไปยังพื้นที่อื่นในประเทศไทย

​บริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด จำกัด ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นหนึ่งในหน่วยงานรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนภารกิจการเปิดประเทศ ด้วยการเปิดตัวโครงการ “Welcome Back to Amazing Paradise” โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้สมาชิกผู้ถือบัตรฯ ที่อยู่ต่างประเทศเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ซี่งโครงการดังกล่าวบริษัทฯ มีการสนับสนุนค่าบริการตรวจ RT PCR- Test ให้กับสมาชิกผู้ถือบัตรทุกประเภท ที่เดินทางจากต่างประเทศเข้ามายังจังหวัดภูเก็ตผ่านโครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ภายใน 30 กันยายน 2564

รวมทั้งนำเสนอแพ็คเกจทัวร์และห้องพักราคาพิเศษ จากผู้ประกอบการที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน SHA Plus+ ที่อยู่ในกลุ่มพันธมิตรคู่ค้าของบริษัทฯ เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความเชื่อมั่นให้กับสมาชิกฯ นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนกิจกรรมอื่นๆในจังหวัดภูเก็ต อาทิเช่น เล่นกอล์ฟ และสปา ประกอบด้วย นวดไทย นวดเท้า นวดน้ำมัน (เฉพาะสาขาที่ร่วมโครงการ)

“ด้วยพันธกิจ ของบริษัทฯ คือการสนับสนุนภารกิจของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจของประเทศให้กลับมาเดินหน้าได้อีกครั้ง เรายังคงมีความเชื่อมั่นว่าการร่วมแรงร่วมใจกันของทุกภาคส่วนจะช่วยให้สามารถนำพาประเทศผ่านพ้นวิกฤตติการณ์ครั้งนี้ไปได้ โครงการต่างๆที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ หรือ สมุยพลัส ต่างเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความร่วมมือของทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน รวมไปถึงประชาชนในท้องถิ่น ที่มีเป้าหมายร่วมกันในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ และทำให้ประเทศไทยกลับมาเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้ง” นางสาวรัชดาวรรณ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon