‘อุ๊งอิ๊ง’ เผยเหตุปิดโรงแรมหรู ‘โรสวูด แบงคอก’ ชั่วคราว ชี้สถานการณ์ไม่แน่นอน คำนึงถึงความปลอดภัย

‘อุ๊งอิ๊ง’ เผยเหตุปิดบริการโรงแรมหรู ‘โรสวูด แบงคอก’ ชั่วคราว ชี้สถานการณ์ไม่แน่นอน คำนึงถึงความปลอดภัย

จากกรณีที่พนักงานโรงแรม “โรสวูด แบงคอก” (Rosewood Bangkok) เผยกับผู้สื่อข่าว “มติชน” ว่า ได้รับแจ้งอย่างกะทันหันเมื่อ 2 วันที่แล้ว จากบริษัทว่าจะปิดให้บริการชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนด โดยจะเปิดให้บริการวันนี้ (26 สิงหาคม) เป็นวันสุดท้าย เนื่องจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อปี 2563 จนถึงปัจจุบันที่สถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย ทำให้ไม่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติที่เป็นลูกค้าหลักของโรงแรม

สำหรับ โรงแรม “โรสวูด แบงคอก” (Rosewood Bangkok) เปิดให้บริการเมื่อต้นปี 2562 มีบริษัท เรนด์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ของ เอม-พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ เป็นผู้ลงทุน มีมูลค่าโครงการ 5,000 ล้านบาท โดยซื้อที่ดินของนายตัน ภาสกรนที มาพัฒนาและให้เครือโรสวูด โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท มาบริหาร โดยวางตำแหน่งทางการตลาดเป็น “อัลตร้า ลักเชอรี่ โฮเทล” เป็นอาคารสูง 30 ชั้น มีห้องพักจำนวน 158 ห้อง

ล่าสุดค่ำวันเดียวกัน (26 สิงหาคม) อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร เปิดเผยถึงเหตุการณ์นี้ว่า หลายท่านอาจจะทราบจากข่าวแล้ว 💙การปิด Rosewood Bangkok ชั่วคราวในครั้งนี้ เพื่อเป็นการกลับมาตั้งหลัก เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน ประกอบกับการที่เราคำนึงถึงความปลอดภัยของพนักงานและแขกผู้เข้าพักของเราทุกคนเป็นสำคัญ เราจึงตัดสินใจหยุดให้บริการชั่วคราว และจะกลับมาพร้อมกับประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้ทุกคนอีกครั้งแน่นอนค่ะ

“ขอบพระคุณทุกท่านจากใจนะคะ ที่เคยมาใช้บริการที่ Rosewood Bangkok และมอบกำลังใจให้พวกเราเสมอมา แล้วพบกันใหม่ในอีกไม่นานเกินรอค่ะ 💙 #wewillcomebackstronger”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon