หลังจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ได้ประกาศผ่อนคลายอนุญาตให้นั่งรับประทานอาหารในร้านได้ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน โดยแบ่งเป็นร้านอาหารติดแอร์ เปิดให้นั่งได้แค่ 50% ของจำนวนที่นั่งเดิม ส่วนร้านอาหารแบบเปิดโล่งไร้แอร์ เปิดให้นั่งได้ 75% แต่ทุกร้านต้องปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเข้มข้น
เรื่องนี้ต้องต่อสายตรงถาม ฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย ขอให้ฉายภาพบรรยากาศและความหวังของภาคธุรกิจจากนี้ บนเงื่อนไขมาตรการต่างๆ ที่มากมาย ทางปฏิบัติอะไรยาก/ง่าย
คำตอบโดยรวมๆ ดูเหมือนไม่ว่าจะยากแค่ไหน ก็ยินดีทำตามอยู่แล้ว หากสามารถเปิดทำมาหากินได้อีกครั้ง
ก่อนวางหู ทิ้งท้าย “รัฐบาลผ่อนคลายได้มากกว่าที่คาดไว้สูงมาก”
Advertisement
เชื่อแล้วค่ะ เพราะฟังจากน้ำเสียง(หลง)ส่งท้าย ที่ลากคำว่า มากกกกกกก แบบยาวหลายวินาที (อิอิ)