“เจเคเอ็นฯ” ทุ่มงบกว่า 24 ล้านซื้อหุ้น High-Shopping 51% หวังดันยอดขายผลิตภัณฑ์เพิ่มอีก 100 ล้านในปีนี้
คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แนวโน้มและภาพรวมอุตสาหกรรมธุรกิจการขายสินค้าตรงสู่กลุ่มผู้บริโภค ณ ปัจจุบันมีมูลค่าสูงมาก เห็นชัดได้จากการ WFH หรือการอยู่บ้านซึ่งเป็นผลพวงที่กระทบมาจากภาวะโควิด-19 ที่กลับส่งผลดีให้มีการซื้อขายมากขึ้น ในขณะเดียวกันแม้ประเทศไทยจะอยู่ในสภาวะความผันผวนแต่ JKN Best Life ก็ปรับกลยุทธ์การตลาดอยู่เสมอให้มีความยืดหยุ่นทั้งด้านออนไลน์และออฟไลน์เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้นและเราก็เข้าถึงผู้บริโภคเพื่อผลักดันยอดขายได้มากขึ้นเช่นกัน ล่าสุดบริษัทในเครือคือ JKN Best Life ได้ต่อยอดเสริมแกร่งให้กับกลุ่มธุรกิจคอมเมิร์ซ เข้าซื้อหุ้น ของกลุ่มบริษัท ไฮช้อปปิ้ง จำกัด จำนวน 51% วงเงิน24,900,100 บาท พร้อมเงินให้กู้ยืม 10 ล้านบาท และ วงเงินกู้อีก 15 ล้านบาทเพื่อรองรับแผนการขยายธุรกิจในอนาคต พร้อมเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 581.73 ล้านบาท เพื่อขยายศักยภาพการค้าในรูปแบบ D2C หรือ Direct-to-Customer หวังนำเสนอผลิตภัณฑ์กลุ่มไฮเอ็นของ JKN Best Life ครองใจกลุ่มเป้าหมายและผู้ชมรายการหวังสร้างยอดขายเพิ่มได้อีก 100 ล้านบาทภายในสิ้นปี 64 ทั้งนี้บริษัทดังกล่าวดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับทีวีโฮมช้อปปิ้งที่มีการเผยแพร่และออกอากาศอย่างหลากหลายช่องทางและครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายในรายการที่มีชื่อว่า “High Shopping” ทาง PSI ช่อง 46/ GMMZ ช่อง 43/ INFOSAT ช่อง 46 / DTV ช่อง 37 / เจริญเคเบิ้ล ช่อง 9 TOT IPTV ช่อง 38 / AIS Play ช่อง 800 / 3BB TV ช่อง 88 และ LOOX TV Application
คุณจักรพงษ์ กล่าวว่า ปัจจุบัน High Shopping นั้นมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือ ลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าตรงและเลือกผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายในราคาที่คุ้มค่าแต่ได้รับสินค้าพรีเมี่ยม ครอบคลุมทุกเพศทุกวัย มีรายการสินค้าซึ่งทำการซื้อขาย ณ ปัจจุบันที่ 2,500 รายการ ครอบคลุมทั้งกลุ่มสินค้าด้านแฟชั่นความงาม สินค้าในครัวเรือน เครื่องออกกำลังกาย สินค้าตามสมัยนิยม และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ปัจจุบัน ซึ่งเป็นทั้งสินค้าที่ผลิตและจัดจำหน่ายในประเทศไทย และหมายรวมถึงสินค้านำเข้าด้วยเช่นกัน โดยมีฐานลูกค้าอยู่ประมาณ 1,000,000 ราย มีคำสั่งซื้ออยู่ประมาณ 20,000 – 40,000 รายการต่อเดือน มีการจ่ายค่าสินค้าและบริการเฉลี่ยที่คนละ 1,000 บาทต่อหนึ่งรายการ หรือมียอดเงินสะพัดที่มากกว่า 200 ล้านบาทต่อปี
“การเข้ามาถือหุ้นใน High Shopping นอกจากมีฐานลูกค้าที่ชัดเจนและแนวโน้มการค้าที่ประมาณการได้คมชัดแล้ว JKN Best Life ยังได้ทั้ง Business Knowhow ระบบการบริหารจัดการธุรกิจขายสินค้าตรงสู่กลุ่มเป้าหมายรวมถึงมีเจ้าหน้าที่คอลเซนเตอร์ เรียกได้ว่าเข้าลงทุนในธุรกิจที่มีศักยภาพพร้อมในการดำเนินงานต่อได้ทันที คาดว่าจะสามารถสร้างรายรับเพิ่มอีก 100 ล้านบาทภายในสิ้นปี 64 และตั้งเป้าโกยอีก 500 ล้านบาทในปี 65″คุณจักรพงษ์กล่าว

