ขนส่งปรับ 1 หมื่น เจ้าของอู่รถร่วมสาย 122 หลังคนขับเปิดศึกทะเลาะรถเมล์ ขสมก. พร้อมตามมารายงานตัว

ตามที่มีเรื่องร้องเรียนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ กรณีพนักงานขับรถโดยสารประจำทาง ร่วมบริการ ขสมก.สาย 122 ก่อเหตุทะเลาะวิวาทและมีพฤติกรรมแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ไม่เหมาะสม (พกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ) ขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยมีรถโดยสารประจำทาง ขสมก. สาย 96 เป็นคู่กรณี นั้น

วันนี้ (14 ก.ย. 64) กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 18.20 น.บริเวณป้ายหยุดรถโดยสารประจำทางหน้าห้างน้อมจิตต์ เขตบางกะปิ เป็นรถโดยสารประจำทางร่วมบริการ ขสมก. คันก่อเหตุเป็นรถโดยสารประจำทาง สาย 122 เส้นทาง ห้วยขวาง – หมอชิต คันหมายเลขทะเบียน 11-8368 กทม. มีบริษัท รวีโชค จำกัด เป็นผู้ประกอบการรถโดยสารคันดังกล่าว

ตรวจสอบข้อเท็จจริงปรากฏว่าพนักงานขับรถโดยสารร่วมบริการ ขสมก. สาย 122 มีพฤติกรรมตามที่ปรากฎในคลิปภาพสื่อสังคมออนไลน์ จริง จึงได้แจ้งผู้ประกอบการขนส่ง ในฐานะผู้มีหน้าที่ควบคุม กำกับ ดูแล ในข้อหาไม่ปฏิบัติตามกฎกระทรวงว่าด้วยความปลอดภัยในการขนส่ง ตามมาตรา 36 ประกอบมาตรา 131 แห่งพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ.2522 เปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท

ทั้งนี้สำหรับผู้ขับรถ ได้ดำเนินการบันทึกการกระทำผิดไว้ในระบบของกรมการขนส่งทางบก และได้ส่งหนังสือเรียกให้มารายงานตัวโดยด่วน หากไม่มารายงานตัวจะดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พิพัฒน์’ จ่อตบเท้าหารือ ‘ผู้ว่าฯอัศวิน’ พรุ่งนี้ – ชงเปิด ‘กทม.’ หลังฉีดวัคซีนเกือบครบแล้ว
บทความถัดไปนักลงทุนญี่ปุ่นชมรัฐบาลไทย ทำแฟคทอรี่ แซนด์บ็อกซ์ ช่วยธุรกิจส่งออก