ซีไอเอ็มบีไทย เปิดตัวซื้อหุ้นกู้ตลาดรอง ผ่านโมบายแบงกิ้ง สะดวกง่ายรวดเร็ว

ซีไอเอ็มบีไทย เปิดตัวซื้อหุ้นกู้ตลาดรอง ผ่านโมบายแบงกิ้ง สะดวกง่ายรวดเร็ว

นายภูดินันท์ เศรษฐนันท์ ผู้บริหารพัฒนาผลิตภัณฑ์การเงิน ผู้บริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์การเงิน และผู้บริหารการขายลูกค้าบุคคลธนกิจ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคารยังคงเดินหน้าทำตามพันธกิจหลัก “Forward your wealth ส่งต่อความมั่งคั่ง” เพื่อยกระดับผลตอบแทนของลูกค้าบุคคล ผ่านเครื่องมือตราสารหนี้ที่ธนาคารมีความเชี่ยวชาญและเป็นส่วนหนึ่งในผู้นำตลาด และยิ่งไปกว่านั้น ในปีนี้ ธนาคารพร้อมพลิกโฉมประสบการณ์ลงทุนรูปแบบใหม่ ที่ให้ลูกค้าทุกคนได้เข้าถึงโอกาสการลงทุนแบบง่ายๆ กับการซื้อหุ้นกู้ตลาดรองผ่านแอพพลิเคชั่น CIMB THAI Digital Banking ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 9 เดือน 9 ที่ผ่านมา

“เราในฐานะธนาคารที่เป็นผู้เล่นหลักในตลาดตราสารหนี้ของลูกค้าบุคคล และเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี เราจึงล่วงหน้าในการเตรียมความพร้อมอยู่เสมอ เพื่อทำให้ทุกคนมั่งคั่งขึ้น และเข้าถึงโอกาสการลงทุนแบบง่ายๆ นั่นจึงเป็นที่มาของการพัฒนาช่องทางการซื้อหุ้นกู้ตลาดรองผ่านแอพพ์ CIMBTHAI digital banking และเปิดตัวไปในวันที่ 9 เดือน 9 ที่ผ่านมา ที่ทุกคนสามารถเลือกซื้อหุ้นกู้คุณภาพดี ได้จากทุกสถานที่ และตอบ รับกระแสโลกที่กำลังเปลี่ยนถ่ายเข้าสู่ยุค New Normal ที่การลงทุนควรเข้าถึงได้ง่ายๆ ผ่านมือถือแค่เครื่องเดียว” นายภูดินันท์กล่าว

นายภูดินันท์กล่าวว่า การเปิดตัวครั้งแรก กระแสตอบรับดีเกินคาด มีลูกค้าเข้ามาทำรายการ ~30 รายการต่อวัน แต่สิ่งที่น่าตื่นเต้นไปมากกว่านั้น เราเห็นแรงกระเพื่อมในโลกออนไลน์ รวมถึงมีคนที่สนใจโทรเข้ามา ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีว่าคนไทยเริ่มมองหาทางเลือกใหม่ๆ ของการลงทุน ซึ่งหุ้นกู้มีเอกลักษณ์การจ่ายดอกเบี้ยประจำเป็นรายงวด จึงเข้ามาตอบโจทย์ดังกล่าว และนั่นเป็นสิ่งที่เราคาดหวัง เพราะเราอยากให้ทุกคนมีความมั่งคั่งมากขึ้น ผ่านการขยับเงินออมมาลงทุนในหุ้นกู้โดยยินดีรับความเสี่ยงเพิ่มขึ้น และเมื่อมีผู้ลงทุนหรือผู้สนใจลงทุนในตราสารหนี้มากขึ้น ตลาดตราสารหนี้ก็จะได้รับการพัฒนาเป็นกลไกหลักในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตได้ต่อไป

สำหรับบริการซื้อหุ้นกู้ตลาดรองผ่านแอพพ์ เพียงเปิดบัญชีเงินฝาก หรือมีบัญชีอะไรก็ได้ของธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย แล้วดาวน์โหลดแอพพ์ CIMB THAI Digital Banking มาไว้ในมือถือ เข้าไปที่เมนูหุ้นกู้ จะพบรายชื่อหุ้นกู้ตลาดรองที่เสนอขายในช่วงเวลานั้น ลูกค้าสามารถศึกษารายละเอียดและอ่านหนังสือชี้ชวนของหุ้นกู้แต่ละบริษัทก่อน และเมื่อตัดสินใจลงทุน สามารถกดซื้อ ทำการยืนยัน และชำระเงินผ่านแอพพ์ได้ทันที ไม่มีค่าธรรมเนียม แถมสะดวกสบายครบจบในแอพพ์เดียว

ทั้งนี้ นักลงทุนต้องมีเงินในบัญชีที่เคลื่อนไหว และมียอดเงินเพียงพอสำหรับชำระหุ้นกู้ ซึ่งในช่วงต้น ธนาคารได้กำหนดยอดจองซื้อหุ้นกู้ผ่านแอพพ์ ให้ลงทุนได้สูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อวัน สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2626-7777 นักลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อาลัย ‘เสนาโค้ก’ อดีตพิธีกรดัง เสียชีวิตแล้ว หลังป่วยเป็นโรคมะเร็งตับ
บทความถัดไปคอหวย ไม่พลาดส่องทะเบียนรถ ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำชัยนาท