โรบินฮู้ดไรเดอร์ฉีดวัคซีนแล้วกว่า 1 หมื่นคน มั่นใจทุกออเดอร์ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย

โรบินฮู้ดไรเดอร์ฉีดวัคซีนแล้วกว่า 1 หมื่นคน มั่นใจทุกออเดอร์ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย

เมื่อวันที่ 20 กันยายน นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” เปิดเผยว่า โรบินฮู้ดมีจุดเริ่มต้นในการพัฒนาแพลตฟอร์มจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงได้ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยจากโควิดเป็นอย่างมาก โดยเราได้พัฒนาระบบการชำระเงินให้เป็น digital payment 100% เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินสด รวมถึงยังได้จัดให้มีมาตรการในการดูแลด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยของ “ไรเดอร์” ซึ่งเป็นคนกลางที่มีบทบาทสำคัญในการส่งมอบอาหารจากร้านอาหารสู่มือลูกค้า

ซึ่งโรบินฮู้ดได้มีการสื่อสารถึงมาตรการป้องกันโควิดให้กับไรเดอร์อย่างต่อเนื่อง มีการจัดทำสื่อเพื่อย้ำเตือนอยู่เสมอ รวมถึงการแจกเจลแอลกอฮอลล์สำหรับล้างมือ และหน้ากากอนามัยให้กับไรเดอร์ เพื่อให้ไรเดอร์ตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสุขอนามัยของตนเอง และจัดส่งอาหารถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย

“เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในการร่วมแรงร่วมใจป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด เราได้ออกมาตรการในการรณรงค์และกระตุ้นให้ไรเดอร์ของเราเล็งเห็นถึงความสำคัญและเข้ารับวัคซีนโควิดให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ลูกค้าที่ใช้บริการสั่งอาหารผ่านแพลตฟอร์มโรบินฮู้ดมั่นใจได้ว่าทุกออเดอร์ที่สั่งปลอดภัยจากโควิด โดยปัจจุบันมีไรเดอร์ของโรบินฮู้ดได้รับการฉีดวัคซีนฯ ทั้งสิ้นกว่า 10,000 คน จากไรเดอร์ที่รับงานต่อวันจำนวน 14,000 คน” นายสีหนาท กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น้ำเริ่มเอ่อท่วมบ้านชาวสุโขทัย รองผู้ว่าฯ พระสงฆ์ พายเรือแจกของช่วย ปชช.
บทความถัดไปมติ ก.ค.ศ. เห็นชอบแต่งตั้งโยกย้าย ผอ.-รองเขตพื้นที่ฯ กว่า 300 ราย