บขส.ชวนเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ พร้อมโชว์หลักฐานฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม รับส่วนลดค่าโดยสาร 20%

บขส.ชวนเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ พร้อมโชว์หลักฐานฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม รับส่วนลดค่าโดยสาร 20%

เมื่อวันที่ 20 กันยายน นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดบุรีรัมย์ได้จัดงานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ 2021 นิว นอร์มอล ณ สถานีรถไฟบุรีรัมย์ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ตามกระแสของไอดอลสาว ลิซ่า แบล็กพิงก์ หรือลลิษา มโนบาล ปรากฏว่ามีผู้ใช้บริการติดต่อสอบถามตารางเดินรถของ บขส.เป็นจำนวนมาก

นายสัญลักข์กล่าวอีกว่า โดยปัจจุบัน บขส.เปิดเดินรถเส้นทางกรุงเทพฯ-บุรีรัมย์ จำนวน 2 เที่ยววิ่ง (ไป-กลับ) โดยรถออกจากกรุงเทพฯ เวลา 08.00 น. และออกจากบุรีรัมย์ เวลา 08.30 น. อัตราค่าโดยสาร 301 บาทต่อเที่ยว โดยผู้ที่ต้องการเดินทางเข้าจังหวัดบุรีรัมย์ไม่ต้องกักตัว จะต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้ว (ซิโนแวค 2 เข็ม หรือแอสตร้าเซนเนก้า 1 เข็ม) มากกว่า 14 วัน หรือวัคซีนชนิดอื่นใดครบจำนวนตามเกณฑ์ที่กำหนด

นายสัญลักข์กล่าวว่า ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ สามารถจองตั๋วล่วงหน้าเดินทางกับ บขส.ได้ผ่านเว็บไซต์ บขส. ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น​ เคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขา หรือตัวแทนจำหน่ายตั๋วของ บขส. และสามารถชำระค่าโดยสาร บขส. โดยใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งผ่านแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ได้ โดยสิทธิดังกล่าวไม่สามารถใช้กับการจองตั๋วล่วงหน้าได้ และไม่สามารถยกเลิก/คืน/เปลี่ยนแปลงตั๋วได้ทุกกรณี สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วรถโดยสารของ บขส.ทั่วประเทศ และคอลเซ็นเตอร์​ เรียก บขส.ตลอด 24 ชั่วโมง

นายสัญลักข์กล่าวว่า นอกจากนี้ ผู้ใช้บริการรถโดยสาร บขส.ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม จะได้รับส่วนลดพิเศษ 20% เฉพาะค่าโดยสาร ไม่รวมค่าธรรมเนียม จำกัดจำนวนที่นั่งตามเงื่อนไขการใช้สิทธิที่บริษัทกำหนด สอบถามข้อมูลการใช้สิทธิเพิ่มเติมได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วโดยสารของ บขส.

นายสัญลักข์กล่าวว่า บขส.พร้อมให้บริการด้วยรถโดยสารที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA และได้จัดการเดินรถตามประกาศของ ศบค. และกรมการขนส่งทางบก อาทิ จัดที่นั่งรองรับผู้โดยสารไม่เกิน 75% ของจำนวนที่นั่งทั้งหมด ห้ามรับประทานอาหารบนรถ ทั้งนี้ ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และต้องสแกนแอพพลิเคชั่นไทยชนะหรือหมอชนะก่อนและหลังใช้บริการ กรณีไม่สามารถใช้แอพพลิเคชั่นได้ สามารถกรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon