คลังเปิดจ่าย ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ กับแกร็บ-ไลน์แมน 4 ต.ค.นี้ ร้านค้าสมัครได้ตั้งแต่ 24 ก.ย.

คลังเปิดเชื่อมจ่าย ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ กับแกร็บ-ไลน์แมน 4 ต.ค.นี้ ร้านค้าที่สนใจสมัครผ่านแอพพ์ ‘ถุงเงิน’ ได้ตั้งแต่ 24 ก.ย.

วันที่ 21 กันยายน น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่ากระทรวงการคลังจะเปิดให้ประชาชนใช้สิทธิซื้ออาหารและเครื่องดื่มจากร้านอาหารและเครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการฯ ผ่านผู้ให้บริการระบบขนส่งอาหาร (ฟู้ด เดลิเวอรี่ แพลตฟอร์ม) ตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม 2564

โดยรัฐจะสนับสนุนเงินในส่วนค่าอาหารและ/หรือเครื่องดื่มเท่านั้น ไม่รวมถึงค่าจัดส่งหรือค่าใช้จ่ายอื่นใด ซึ่งขณะนี้มีผู้ให้บริการ ฟู้ด เดลิเวอรี่ ที่ได้รับอนุมัติให้เข้าร่วมโครงการ แล้ว 2 ราย และอยู่ระหว่างเชื่อมโยงระบบกับโครงการ ได้แก่

1. แกร็บ โดยจะเก็บค่าธรรมเนียมหรือส่วนแบ่งการขาย (Gross Profit: จีพี) จากร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการ ไม่เกิน 20% และลดค่าจัดส่งอาหารและเครื่องดื่มให้แก่ประชาชน 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท สำหรับการสั่งซื้ออื่น ๆ ที่ไม่ใช่จากโครงการ

และ 2.ไลน์แมน โดยจะเก็บ จีพี จากร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการฯ ไม่เกิน 20% และสนับสนุนค่าจัดส่งอาหารและเครื่องดื่มในโครงการ ให้แก่ประชาชน 35-50 บาทต่อครั้ง หรือไม่เกิน 2,000 บาทตลอดระยะเวลาโครงการ พร้อมสื่อส่งเสริมการตลาดและส่วนลดสำหรับลูกค้าเพื่อเพิ่มยอดขายให้แก่ร้านค้า

สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการฯ ที่ประสงค์จะขายอาหารและเครื่องดื่มผ่านผู้ให้บริการ ฟู้ด เดลิเวอรี่ สามารถสมัครผ่านแอพพลิเคชัน “ถุงเงิน” ได้ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน 2564 เป็นต้นไป โดยสามารถเลือกเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ ฟู้ด เดลิเวอรี่ เพื่อขายอาหารและเครื่องดื่มตามโครงการฯ ได้เพียงรายเดียว โดยสามารถตรวจสอบหลักเกณฑ์และเงื่อนไขแต่ละโครงการได้ที่ www.คนละครึ่ง.com และ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สีเดลต้า’ เล็งตบเท้าเข้า ‘ตลาดเอ็มเอไอ’ จ่อขายหุ้นระดมทุน 53.25 ล้านหุ้น ตั้งเป้ารักษากำไรขั้นต้น 40%
บทความถัดไปหนุน “พี่ม.อ.ช่วยน้องเรียนออนไลน์”