27 และ 30 ก.ย. ปิดเบี่ยงจราจรบนถนนศรีนครินทร์ ฝั่งขาเข้า-ออก บริเวณคลองสำโรง และบนสะพานข้ามแยกศรีเทพา

แฟ้มภาพ

รฟม.แจ้งปิดเบี่ยงจราจร (ชั่วคราว) บนถนนศรีนครินทร์ ฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก บริเวณคลองสำโรง และบนสะพานข้ามแยกศรีเทพา ในวันที่ 27 และ 30 กันยายน 2564 เวลา 22.00-04.00 น. เพื่อดำเนินการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง มีความจำเป็นต้องปิดเบี่ยงจราจร (ชั่วคราว) 1 ช่องทางขวา (ชิดพื้นที่ดำเนินงาน) บนถนนศรีนครินทร์ ฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก บริเวณคลองสำโรง และปิดเบี่ยงจราจร (ชั่วคราว) บนสะพานข้ามแยกศรีเทพา ในวันที่ 27 และ 30 กันยายน 2564 เวลา 22.00 – 04.00 น. ส่งผลให้ผู้ใช้เส้นทางบนถนนศรีนครินทร์ ฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก สัญจรได้ 1 ช่องทาง และขอให้ผู้ใช้เส้นทางบนสะพานข้ามแยกศรีเทพา สัญจรทางพื้นราบ ทดแทน ทั้งนี้ เพื่อดำเนินงานยกติดตั้งคานทางวิ่งชนิดเหล็ก (Steel Guideway Beam) ข้ามคลองสำโรง

การดำเนินงานดังกล่าวอาจส่งผลให้การจราจรชะลอตัว ติดขัด และอาจมีเสียงดังรบกวนโดยระหว่างดำเนินงาน จะมีการติดตั้งป้ายเตือนล่วงหน้าก่อนถึงจุดเบี่ยง ป้ายจราจร กรวยยางและสัญญาณไฟส่องสว่าง เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง รฟม. จึงขออภัยในความไม่สะดวก โดยทางโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองฯ ได้รับอนุญาตให้ก่อสร้างได้ตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 30 ข้อ 6 (2) ลงวันที่ 1 สิงหาคม 2564 และได้รับการอนุญาตเคลื่อนย้ายแรงงาน จากพื้นที่พักชั่วคราว เพื่อออกมาทำงานก่อสร้างในช่วงบริเวณดังกล่าว โดยจะดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันควบคุมโรค ในพื้นที่เฉพาะ (Bubble and Seal) และการเดินทางเคลื่อนย้ายระหว่างที่พักและสถานที่ทำงาน ภายใต้การกำกับควบคุม (Sealed Route) ที่กระทรวงสาธารณสุข หรือทางราชการกำหนด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สภาหมื่นล้าน น้ำรั่วอีกแล้ว อดีต ส.ส.ปชป.ร้อง’ชวน’ตรวจสอบ
บทความถัดไปทรู เพิ่มช่องทางสร้างรายได้ร้านค้าทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ บนแอพพ์ทรูไอดี