เช็กสิทธิพิเศษ ก่อนททท.เปิดชิงสิทธิ ‘เราเที่ยวด้วยกัน-ทัวร์เที่ยวไทย’ 3 ล้านสิทธิ วันนี้

เช็กสิทธิพิเศษ ก่อนททท.เปิดชิงสิทธิ ‘เราเที่ยวด้วยกัน-ทัวร์เที่ยวไทย’ 3 ล้านสิทธิ วันนี้

เมื่อวันที่ 23 กันยายน นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 จำนวน 2 ล้านสิทธิ และโครงการทัวร์เที่ยวไทย จำนวน 1 ล้านสิทธิ พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนในวันนี้ โดยเตรียมความพร้อมในเรื่องระบบลงทะเบียนไว้แล้ว ผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com และ www.ทัวร์เที่ยวไทย.ไทย

เบื้องต้น ททท.ตั้งเป้าหมายจะเกิดการเดินทางท่องเที่ยวประมาณ 90 ล้านคน-ครั้ง ไม่ต่ำกว่าปี 2563 สร้างรายได้ 4 แสนล้าน โดยคาดหวังว่าจะเกิดการเดินทางในประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 100 ล้านคน-ครั้ง เนื่องจากรัฐบาลได้ขยายเวลาดำเนินโครงการเราเที่ยวด้วยกัน และทัวร์เที่ยวไทย ออกไปถึงสิ้นเดือนมกราคม 2565

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า รายละเอียดโครงการเราเที่ยวด้วยกัน จำนวน 2 ล้านสิทธิ รัฐจะมอบส่วนลดค่าที่พัก 40% สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องหรือต่อคืน (สูงสุด 15 ห้องหรือคืน) รวมถึงให้คูปองมูลค่า 600 บาท ต่อวัน (รวม 15 วัน) เพื่อใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ โดยชำระเพียง 60% อีก 40% ตัดจากคูปอง

หากเช็กออนเข้าที่พักแล้วเสร็จ จะได้รับคูปองเป็นรายวันทันที หลังเวลา 17.00 น และในกรณีเดินทางผ่านเครื่องบิน จะได้รับส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบินคืน 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อผู้โดยสาร (เฉพาะจังหวัดท่องเที่ยวที่กำหนดเท่านั้น) จำกัดห้องพักละ 2 ที่นั่ง ตามจำนวนห้องที่เข้าพักจริง แต่รวมไม่เกิน 30 ที่นั่ง ซึ่งสามารถลงทะเบียนหลังเช็กเอาต์โรงแรมแล้ว

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ในส่วนโครงการทัวร์เที่ยวไทย จำนวน 1 ล้านสิทธิ กำหนดให้ประชาชนลงทะเบียนใช้สิทธิได้ 1 คนต่อ 1 สิทธิเท่านั้น โดยกำหนดให้ต้องเดินทางผ่านบริษัทนำเที่ยวเท่านั้น รัฐจะสนับสนุนค่าแพคเกจทัวร์ท่องเที่ยว 40% ของราคาเต็ม แต่สูงสุดไม่เกิน 5,000 บาทต่อสิทธิ

อาทิ ราคาแพคเกจทัวร์ 12,500 บาท จะได้รับสิทธิส่วนลดช่วยจากรัฐ 40% หรือสูงสุดไม่เกิน 5,000 บาทแล้ว เท่ากับว่าผู้ใช้สิทธิจะต้องจ่ายค่าแพจเกจเอง 7,500 บาทเท่านั้น แต่หากซื้อแพคเกจทัวร์ราคา 5,000 บาท จะได้รับสิทธิรัฐช่วยจ่าย 40% คิดเป็น 2,000 บาท เท่ากับว่าประชาชนต้องจ่ายเงินเอง 3,000 บาท และไม่สามารถซื้อแพคเกจทัวร์แบบได้รับส่วนลดจากรัฐเพิ่มได้ เพราะจำกัดให้เพียง 1 สิทธต่อ 1 คนเท่านั้น รวมถึงรายการนำเที่ยวที่เลือกซื้อ ต้องเป็นการเดินทางข้ามจังหวัดเท่านั้น เดินทางได้ทุกวัน และไม่จำกัดว่าต้องเป็นการเดินทางเฉพาะวันธรรมดา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้แทนพิเศษสหรัฐเรื่องเฮติลาออก ประท้วงเนรเทศคนไร้มนุษยธรรม
บทความถัดไปนายกฯ ย้ำเสริมสร้างความมั่นคงทางอาหาร ในการประชุม Food Systems Summit 2021