ฝ่าคลื่นดิจิทัลดิสรัปชั่น ‘เรืองโรจน์ พูนผล’ ประธานกสิกร บิซิเนสฯ โพสต์อำลาตำแหน่ง พร้อมทิ้งท้ายให้ลุ้น

นายเรืองโรจน์ พูนผล หรือ กระทิง ประธาน “กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป” หรือ KBTG ในเครือธนาคารกสิกรไทย (KBANK)

ฝ่าคลื่นดิจิทัลดิสรัปชั่น ‘เรืองโรจน์ พูนผล’ ประธานกสิกร บิซิเนสฯ โพสต์อำลาตำแหน่ง พร้อมทิ้งท้ายให้ลุ้น

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเรืองโรจน์ พูนผล หรือ กระทิง ประธาน “กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป” หรือ KBTG ในเครือธนาคารกสิกรไทย (KBANK) โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตนจะไม่ได้เป็น Chairman (ประธาน) ของ KBTG แล้ว แต่จะไปเป็น Group Chairman (ประธานกลุ่ม) ของ KBTG แทน

“ส่วน Group Chairman หมายความว่ายังไงและ KBTG/KBank จะเป็นยังไงรอติดตามได้เลยครับ” นายเรืองโรจน์ ระบุ พร้อมทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า “ไม่ใช่ KBTGX นะครับ”

ทั้งนี้ “กระทิง-เรืองโรจน์”. ได้รับการยอมรับในฐานะกูรูสตาร์ตอัพไทย ต่อมาเมื่อปี 2562 ได้ตัดสินใจเข้ารับตำแหน่งประธาน KBTG มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเปลี่ยนผ่านธนาคาร เพื่อนำพาองค์กรฝ่าคลื่นดิจิทัลดิสรัปชั่น ซึ่งช่วงที่ผ่านมา มีการจัดตั้งบริษัทเพื่อรุกด้านดิจิทัล ทั้ง “KASIKORN X” และ “Kai Tai Tech” รวมถึงด้านสินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง “Kubix”

ก่อนหน้านี้ หลังจากคู่แข่งสำคัญอย่างธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ประกาศปรับโครงสร้างครั้งใหญ่มุ่งสู่เทคคัมปะนี ทลายขีดจำกัดความเป็นแบงก์ ตั้งบริษัทใหม่ SCBX เป็นยานแม่รุกลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ เพื่อสร้างการเติบโต ทำให้หลายฝ่ายจับตากันว่า ทางกสิกรไทยจะขยับอย่างไรต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คาบ้าน2นัดซ้อน! ‘บรูโน่’ พลาดจุดโทษกู้ชีพ ‘ปีศาจแดง’ พ่ายหวิว ‘วิลล่า’ 0-1
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ขยับตรวจน้ำท่วมโคราช 30 ก.ย. เหลื่อมวัน ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่