“สุริยะ”สั่งทุกหน่วยงานกระทรวงอุตฯ เกาะติดน้ำท่วม ช่วยเหลือปชช. โรงงานทันที

“สุริยะ”สั่งทุกหน่วยงานกระทรวงอุตฯ เกาะติดน้ำท่วม-ช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบทันที พร้อมเตรียมมาตรการรองรับหลังน้ำลด

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของกระทรวงอุตสาหกรรม ติดตามผลกระทบความเสียหายที่เกิดขึ้นแก่ผู้ประกอบการ และประชาชนในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย โดยให้เข้าช่วยเหลือ ผู้ประกอบการที่ได้รับความเสียหาย รวมทั้งให้เตรียมมาตรการต่างๆ รองรับสถานการณ์หลังน้ำลดแล้ว ทั้งในส่วนของอุตสาหกรรมจังหวัดทั่วประเทศ , การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ที่ดูแลนิคมอุตสาหกรรมทั่วประเทศ ให้เตรียมมาตรการป้องกันน้ำท่วมในนิคมฯ รวมถึงกรมโรงงานอุตสาหกรรม ที่ดูแลเขตประกอบการอุตสาหกรรมทั่วประเทศ , ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) ให้ดูแลสินเชื่อผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

“กระทรวงมีความเป็นห่วงในเรื่องนี้อย่างมาก หากประเมินความเสียหายอย่างเป็นทางการ จะมีการประชุมร่วมกับทีมผู้บริหารกระทรวงอุตฯ เพื่อออกมาตรการช่วยเหลือและเยียวยาต่อไป ตอนนี้จึงให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในกระทรวงอุตสาหกรรมติดตามสถานการณ์ใกล้ชิดเพื่อช่วยเหลือและหามาตรการเยียวยา ขณะเดียวกันก็สามารถแจ้งขอความช่วยเหลือมาได้ที่อุตสาหกรรมจังหวัดแต่ละจังหวัดได้ทันที ” นายสุริยะ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เป้ย ปานวาด โพสต์คลิปเข้าครัวทำอาหาร แต่แฟนๆ กลับหลุดโฟกัสเพราะหุ่นแซ่บมาก (คลิป)
บทความถัดไป‘ถ้าผิดต้องลงโทษให้สาสม’บิ๊กตู่ลั่นกลางก.ตร. เผยมติไล่ออก ปลดออก ตำรวจนอกแถว ม.ค.-ก.ย. 176 นาย