‘ททท.’ อวดยอดชิง ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ วันเดียวลงทะเบียนกว่า 26,680 คน ดันยอดรวมเกือบ 4 แสนสิทธิ

‘ททท.’ อวดยอดชิง ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ วันเดียวลงทะเบียนกว่า 26,680 คน ดันยอดรวมเกือบ 4 แสนสิทธิ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ความคืบหน้าการเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 จำนวน 2 ล้านสิทธิ ผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com และโครงการทัวร์เที่ยวไทย จำนวน 1 ล้านสิทธิ ผ่านเว็บไซต์ www.ทัวร์เที่ยวไทย.ไทย โดยข้อมูล ณ วันที่ 26 กันยายน 2564 พบว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 มีผู้ลงทะเบียน จำนวน 26,680 คน นับยอดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 24-26 กันยายน 2564 รวมอยู่ที่ 394,580 คน ผู้ประกอบการโรงแรม ลงทะเบียนเพิ่ม จำนวน 55 ราย รวมยอดผู้ประกอบการลงทะเบียนสำเร็จ 555 ราย ส่วนโครงการทัวร์เที่ยวไทย มีบริษัททัวร์สมัครเพิ่ม จำนวน 366 ราย แบ่งเป็น บริษัททัวร์ที่ลงทะเบียน และเปิดการใช้งานแอพพลิเคชั่นถุงเงินแล้ว จำนวน 1,561 ราย และบริษัททัวร์จัดทำรายการนำเที่ยวเสนอ ททท.แล้ว 146 รายการ และบริษัททัวร์รอตรวจรายการนำเที่ยว 101 รายการ

“ททท.คาดว่าทั้ง 2 โครงการจะสามารถกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศของตลาดไทยเที่ยวไทยเพิ่มเป็น 100 ล้านคน-ครั้ง จากเดิมที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเกิดการเดินทางประมาณ 90 ล้านคน-ครั้ง ซึ่งเป็นจำนวนที่ไม่ต่ำกว่าปี 2563 สร้างรายได้ 4 แสนล้าน เนื่องจากขณะนี้รัฐบาลได้ขยายเวลาดำเนินโครงการเราเที่ยวด้วยกัน และทัวร์เที่ยวไทยออกไปถึงสิ้นเดือนมกราคม 2565 รวมถึงปรับเงื่อนไขอื่นๆ ให้เอื้อการเดินทางเพิ่มขึ้น” นายยุทธศักดิ์กล่าว

นายยุทธศักดิ์กล่าวว่า เน้นย้ำในด้านการป้องกันการทุจริตในโครงการ คือได้กำหนดเงื่อนไขให้ทั้งผู้ประกอบการและผู้ใช้สิทธิร่วมโครงการ โดยในส่วนของผู้ประกอบการจะต้องส่งข้อมูลจำนวนห้องพักและราคาก่อนการเข้าร่วมโครงการและหลังเข้าร่วมโครงการ ว่าราคาปรับขึ้นหรือลดลงมากน้อย เพื่อให้ตรวจสอบได้ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่อย่างไร รวมถึงจะต้องได้รับการชำระค่าห้องพัก หรือค่าบริการในคูปอง 600 บาท ผ่านแอพพ์เป๋าตังและถุงเงินเท่านั้น ส่วนผู้ใช้สิทธิจะต้องจองห้องพักล่วงหน้า 7 วัน เพื่อส่งข้อมูลเป็นรายงานและสามารถตรวจสอบได้ รวมถึงเมื่อเดินทางเข้าใช้บริการโรงแรมหรือที่พักแล้วจะต้องสแกนใบหน้าเพื่อชำระค่าห้องพักอีกครั้งด้วย นอกจากนี้ ททท. สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด (ทกจ.) และตำรวจท่องเที่ยวจะทำการสุ่มตรวจสอบการเข้าพักและใช้บริการจริงในแต่ละพื้นที่ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กำปั้นไทยพร้อมลุยมวยสากลชิงแชมป์โลกหนแรกมีเงินรางวัลอื้อพ่วงออปชั่นกองทุนฯ
บทความถัดไป‘ม้าศึก ต.บัวมาศ’ ส้มหล่น ‘ธนันท์ชัย’ เจ็บ WP ปรับโผดันชิง ‘เลอราซาน’