พพ.เตือนบริษัท-องค์กร แอบอ้างชื่อกรมไปสร้างผลประโยชน์ หากได้รับความเสียหาย จะดำเนินคดีทางกฎหมาย

พพ.เตือนบริษัท-องค์กร แอบอ้างชื่อกรมไปสร้างผลประโยชน์ทางธุรกิจ พบหากเป็นเหตุให้ พพ.ได้รับความเสียหาย พร้อมจะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

นายประเสริฐ สินสุขประเสริฐ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยว่า ตามที่ พพ. เตรียมให้การสนับสนุนงบประมาณแก่หน่วยงานต่างๆ สำหรับดำเนินโครงการด้านพลังงานทดแทนและด้านอนุรักษ์พลังงาน ภายใต้งบประมาณจากกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน แต่ปัจจุบันนี้ พบว่ามีบริษัทบางรายแสดงพฤติกรรมแอบอ้างในการบริการทำเอกสารประกอบการขอรับเงินสนันสนุน โครงการสนับสนุนเงินลงทุนจากภาครัฐ เพื่อปรับเปลี่ยน/ปรับปรุง เครื่องจักรวัสดุอุปกรณ์เพื่อการอนุรักษ์พลังงาน เพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณเพื่อดำเนินโครงการจาก พพ. และนำโลโก้กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ไปใช้โดยไม่ได้รับการอนุญาตเพื่อสร้างผลประโยชน์ทางธุรกิจ

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรักษาสิทธิประโยชน์และป้องกันการเข้าใจผิดของหน่วยงาน พพ. จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า พพ.ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว หากตรวจพบการกระทำผิดเป็นเหตุให้ พพ.ได้รับความเสียหาย พพ.ก็จะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด

นายประเสริฐกล่าวอีกว่า สำหรับโครงการสนับสนุนการลงทุนเพื่อปรับเปลี่ยน ปรับปรุง เครื่องจักร วัสดุอุปกรณ์เพื่อการอนุรักษ์พลังงาน ประจำปีงบประมาณ 2564 ยังอยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียดเงื่อนไขโครงการฯและยังไม่ได้มีการประกาศแต่อย่างใด โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามประกาศและข้อมูลข่าวสารโดยตรงจาก พพ. ซึ่งหากหน่วยงานใดมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์หมายเลข 0-2223-0021-9 ต่อ 1339, 1036 ในวันเวลาราชการ และสามารถติดตามข่าวสาร พพ.ได้ทาง www.dede.go.th หรือ Facebook กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โคราชวุ่น! คลัสเตอร์งานศพด่านขุนทด ป่วยสะสม 30 ราย เสี่ยงสูง 363 ราย กักตัวนักการเมืองท้องถิ่น
บทความถัดไป‘หมอประสิทธิ์’ ยันโควิดตัวเลขจริง! พอใจผู้ป่วยโควิดอาการหนักลด ขอค่อยๆ ผ่อนมาตรการ