“ขุนคลัง” ขอ “โครงสร้างภาษีบุหรี่” ให้เป็นความลับก่อนหวั่นกักตุน ด้าน “บิ๊กตู่” แซว เห็นข่าวหลุดทุกที

“ขุนคลัง” ขอ “โครงสร้างภาษีบุหรี่” ให้เป็นความลับก่อนหวั่นกักตุน ด้าน “บิ๊กตู่” แซว เห็นข่าวหลุดทุกที ลั่นต่อไปจะใช้สัญญาณดาวเทียมจับคนปล่อยข่าว

เมื่อวันที่ 28 กันยายน รายงานข่าวทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เต็มคณะ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล กระทรวงการคลังได้เสนอเรื่องการทบทวนภาษีสรรพสามิตบุหรี่ต่อที่ประชุม โดยที่ประชุมมีมติเห็นชอบโครงสร้างภาษีบุหรี่ใหม่ โดยนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้แจ้งกับ ครม.ว่า ขอให้เก็บเรื่องโครงสร้างภาษีบุหรี่ใหม่เป็นชั้นความลับก่อน อย่าเพิ่งเปิดเผยจนกว่าจะมีการลงประกาศในราชกิจจานุเบกษา เนื่องจากเกรงว่าจะมีการกักตุนสินค้า โดยจะให้กรมสรรพสามิตรแถลงชี้แจงรายละเอียดในวันที่ 30 กันยายนนี้

โดยหลังจากที่ประชุม ครม.ให้ความเห็นชอบแล้วได้มีการเก็บเอกสารวาระดังกล่าวกลับคืนทันที และไม่มีการแถลงเรื่องนี้จากทีมโฆษกประจำสำนักนายกฯ อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวติดตลกว่า “ที่บอกว่าเป็นชั้นความลับ ก็เห็นออกไปทุกที เดี๋ยวผมจะใช้สัญญาณดาวเทียมจับว่าใครเป็นคนปล่อย” ทำให้ที่ประชุม ครม.ต่างพากันหัวเราะชอบใจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อันวาร์ สาและ’ ลั่น ไม่ได้ทำผิดอะไร แค่อยู่ข้างประชาชน หลังลือสะพัด ปชป.ไม่ส่งลง ส.ส.อีก
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ ย้ำลงพื้นที่ไม่ใช่วัดพลัง สั่งประชาสัมพันธ์ ปชช.โหลดแอพพ์เตือนภัย ลั่นอย่าให้น้ำถึงบ้านค่อยแจ้ง