เริ่มวันนี้ ใช้ ‘คนละครึ่ง’ ผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่ได้แล้ว เช็กวิธีใช้ง่ายๆ แอพพ์ไหนให้บริการบ้าง

เริ่มวันนี้ ใช้ ‘คนละครึ่ง’ ผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่ได้แล้ว เช็กขั้นตอนง่ายๆ แอพพ์ไหนให้บริการบ้าง

คนละครึ่งผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่ ใช้อย่างไร-4 ตุลาคม เป็นวันแรกที่ คลัง เปิดให้ประชาชนผู้ได้รับสิทธิคนละครึ่ง ระยะที่ 3 และโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ใช้สิทธิซื้ออาหารและเครื่องดื่ม จากร้านที่เข้าร่วม ผ่าน ผู้ให้บริการส่งอาหาร หรือ ฟู้ดเดลิเวอรี่ ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. ของทุกวัน

รัฐช่วยอะไรบ้าง

รัฐจะสนับสนุนเงินในส่วนค่าอาหาร และเครื่องดื่ม ไม่รวมค่าจัดส่งหรือค่าใช้จ่ายอื่น โดยผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการฯ ที่ประสงค์จะขายอาหารและเครื่องดื่มผ่านผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่สามารถสมัครผ่านแอปพลิเคชัน ถุงเงิน

ใช้กับแอพพ์อะไรได้บ้าง

ขณะนี้มีแพลตฟอร์มที่เข้าร่วม 2 ราย ได้แก่ Grab และ Lineman

ขั้นตอนใช้จ่าย

1.เข้าแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง กดแถบแบนเนอร์ ฟู้ดเดลิเวอรี่ในหน้าแรก หรือสามารถเข้าผ่าน จี-วอลเล็ต กด แถบโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 หรือโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ แล้วจึงกดแถบฟู้ดเดลิเวอรี่

2.กด “สั่งผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์ม” บนแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง แล้วจึงเลือกผู้ให้บริการฟู้ด เดลิเวอรี่แพลตฟอร์มที่ต้องการใช้งาน หรือสามารถกด “ค้นหาเมนูหรือร้านอาหาร” เพื่อเลือกซื้ออาหาร/เครื่องดื่มได้

3.หลังจากเลือกตามข้อ 2 ระบบจะเชื่อมไปที่แอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มเพื่อสั่งอาหาร/เครื่องดื่มจากร้านอาหาร/เครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการโดยประชาชนจะต้องชำระค่าส่งที่แอพพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มก่อน

4.ประชาชนจะได้รับการแจ้งเตือนให้ชำระค่าอาหาร/เครื่องดื่มบน จี-วอลเล็ท และกดปุ่มชำระค่าอาหาร/เครื่องดื่มพร้อมใช้สิทธิผ่าน จี-วอลเล็ต โดยต้องชำระเงินภายใน 5 นาที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คลัง เปิด 4 ขั้นตอน จ่าย คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้ ผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่ เริ่ม 4 ต.ค.นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมการกงสุลรับ รางวัลเลิศรัฐปี’64 ผลงาน COE ออนไลน์
บทความถัดไปหน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ.2564