เริ่มจอง 9 โมงเช้าวันนี้ เปิดขั้นตอนจองวัคซีนเข็ม 1 และบูสต์เข็ม 3 ผ่านค่ายมือถือ

เริ่มจอง 9 โมงเช้าวันนี้ เปิดขั้นตอนจองวัคซีนเข็ม 1 และบูสต์เข็ม 3 ผ่านค่ายมือถือ จุดฉีดศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ

วันที่ 7 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเตรียมเปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนรอบใหม่ 2 กลุ่ม วันที่ 7 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ประกอบด้วย AIS, TRUE, DTAC, NT ในกลุ่มผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่ไม่เคยได้รับเข็ม 1 และเข็มกระตุ้นสำหรับผู้ที่เคยได้รับวัคซีน Sinovac เข็ม 1-2 ภายในเดือนกรกฎาคม 2564

โดยขั้นตอนการลงทะเบียน ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ และค่ายมือถือทั้ง 4 เปิดให้ประชาชน 2 กลุ่มลงทะเบียน ดังนี้

กลุ่มผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีน สามารถลงทะเบียนสูตรไขว้ คือรับวัคซีนเข็ม 1 ชนิด SINOVAC และเข็ม 2 ชนิด AstraZeneca

กลุ่มที่เคยรับวัคซีน SINOVAC เข็ม 1 และ 2 ครบก่อนวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 จากทุกศูนย์ฉีดจะได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 เพื่อกระตุ้น (Booster Dose) เป็นวัคซีนชนิด AstraZeneca

โดยทั้ง 2 กลุ่มสามารถเริ่มลงทะเบียนผ่านช่องทางการลงทะเบียนของ 4 ค่ายมือถือ คือ AIS, TRUE, DTAC และ NT ภายใต้การสนับสนุนของ กสทช.ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่วันที่ 9-31 ตุลาคม เวลา 09.00-17.00 น.

โดยช่องทางการจองของแต่ละค่ายประกอบด้วย

AIS : www.ais.th/vaccine

TRUE : ระบบ USSD กด *707#โทรออก เฉพาะเลขหมายทรูมูฟ เอช เท่านั้น, เว็บไซต์ vaccine.trueid.net และ QR Code ที่สามารถสแกนได้จากสื่อในทรูวิชั่นส์และสื่อประชาสัมพันธ์ในช่องทางต่างๆ ของทรู ทั้งนี้ ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 0-2700-9022 หรือ www.truecorp.co.th

dtac : https://app.dtac.co.th/vaccine/index.html

NT : https://covid19vaccine.ntplc.co.th

ทั้งนี้ ไม่รับการ Walk in หรือฉีดให้ผู้ติดตาม โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/CentralVaccinationCenter/

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ก้อย รัชวิน’ โพสต์รูปครอบครัว ‘น้องทะเล’ พ่อตูน-แม่ก้อย ครั้งแรก ขอบคุณทุกคำอวยพร
บทความถัดไปน้ำมานนทบุรี ท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ‘ชุมชนวัดน้อยนอก’ กลางดึก