‘เราเที่ยวด้วยกัน’ วันแรกเป็นเรื่อง ผู้ไม่ได้ใช้สิทธิกดจองที่พัก เจอราคาแพงขึ้น ทำคนเที่ยวท้อ

‘เราเที่ยวด้วยกัน’ วันแรกเป็นเรื่อง ผู้ไม่ได้ใช้สิทธิกดจองที่พัก เจอราคาแพงขึ้น ทำคนเที่ยวท้อ

จากกรณีที่วันนี้ (8 ตุลาคม) โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เปิดให้ประชาชนจองที่พักโรงแรมได้เป็นวันแรก โดยรัฐบาลจะสนับสนุนค่าที่พัก 40% สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องหรือต่อคืน เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายภาคประชาชนผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศ ช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง

โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะต้องจองที่พักกับทางโรงแรมโดยตรง และชำระเงินค่าที่พัก 60% ผ่าน G-Wallet บนแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน

หลังจากเว็บไซต์เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 06.00 น.เป็นต้นมา ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. มีผู้จองห้องพักแล้วกว่า 38,845 ห้องหรือคืน สิทธิที่พักเหลือ 1,961,155 สิทธิ จากทั้งหมด 2 ล้านสิทธิ โดยจะเปิดให้จองตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น.

อย่างไรก็ตาม หลังจากเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนโครงการดังกล่าว ได้มีประชาชนส่วนหนึ่งที่ไม่ได้ใช้สิทธิ “เราเที่ยวด้วยกัน” จองห้องพัก แต่กลับเจอราคาแพงขึ้น ก่อนปรากฏผู้ใช้เฟซบุ๊กร่วมคอมเมนต์กรณีเดียวกัน พบการขึ้นราคาจำนวนมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้SVI ซื้อกิจการ โทโฮกุ ไพโอเนียร์ (ประเทศไทย) จำกัด ต่อยอดขยายฐานลูกค้ากลุ่มผลิตยานยนต์ หนุนกำไรสุทธิโตเพิ่ม
บทความถัดไป‘เมสซี่เจ’ กร้าวขอพา ‘ช้างศึก’ ทวงแชมป์อาเซียนใน ‘ซูซูกิ คัพ’