คปภ.ผนึก 70 บริษัท จัดมหกรรมด้านประกันภัย 26-30 ต.ค. ไฮไลต์ลดเบี้ยประกันสูงสุด 35%

คปภ.ผนึก 70 บริษัทประกันภัย จัดงาน THAILAND INSURTECH FAIR 2021 : มหกรรมด้านประกันภัย 26-30 ต.ค.นี้ เผยโปรโมชั่นดึงดูดใจลดเบี้ยประกัน สูงสุด 35% คาดมีคนเข้าร่วมไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กล่าวว่า คปภ.ร่วมกับภาคธุรกิจประกันภัย ประกอบด้วย สมาคมประกันชีวิตไทย สมาคมประกันวินาศภัยไทย สมาคมนายหน้าประกันภัยไทย และสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงินกว่า 70 แห่ง จัดงาน THAILAND INSURTECH FAIR 2021 : มหกรรมด้านประกันภัย

นายสุทธิพลกล่าวว่า ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ประกันภัยจากทุกบริษัทชั้นนำทั่วไทย และผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีด้านการประกันภัยหรืออินชัวร์เทค (InsurTech) จากทั่วทุกมุมโลก มานำเสนอผ่านรูปแบบอีเวนต์เสมือนจริง (Virtual Event) เป็นครั้งแรกของไทย ระหว่างวันที่ 26-30 ตุลาคม 2564 เวลา 09.00 น.ถึง 20.00 น. สำหรับความพิเศษของงานนี้คือ การลดเบี้ยประกันให้สุงสุดถึง 35% และยังมีรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท คาดว่ามีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 100,000 คน จากปกติมีผู้เข้าร่วมงานแค่ 30,000 คน

นอกจากนี้ ยังมีการจัดสัมมนาวิชาการให้ความรู้ 4 เรื่องสำคัญ ได้แก่ 1.มุมมองจากผู้กำกับดูแลด้านประกันภัย 2.การถอดบทเรียนภาคธุรกิจ จากการปรับตัวในยุคโควิดและทิศทางในอนาคตหลังจบโควิด 3.เทคโนโลยีด้านประกันภัยทั้งในประเทศและต่างประเทศ และ 4.มุมมองจากภาคประชาชน อาทิ นายหน้าประกัน เป็นต้น ที่จะมาให้ความรู้เรื่องเทคนิค และปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น

ด้านนายสาระ ล่ำซำ นายกสมาคมประกันภัยชีวิตไทย กล่าวว่า งานนี้มีบริษัทประกันชีวิตเข้าร่วมถึง 12 บริษัท ซึ่งแต่ละบริษัทได้เตรียมผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ประชาชนมากมาย ทั้งประกันชีวิตสะสมทรัพย์ ประกันสุขภาพ และประกันโรคร้าย

ขณะที่นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย กล่าวว่า ในงานนี้มีบริษัทประกันวินาศภัยเข้าร่วมถึง 15 บริษัท ซึ่งเตรียมจะให้ความรู้คนไทยเกี่ยวกับประกันภัยกับคนไทย โดยคาดว่างานนี้จะมีผู้สนใจมากกว่าการจัดงานปกติถึง 10 เท่าตัว เนื่องจากในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดมีการซื้อประกันถึง 15 ล้านฉบับ ทำให้บริษัทประกันมีลูกค้าใหม่เพิ่มถึง 10 ล้านคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon