อัพเดตสิทธิ ‘คนละครึ่ง’ ล่าสุด คงเหลืออื้อกว่า 3 แสนสิทธิ สมัครปุ๊บ รับรวดเดียว 3 พัน

อัพเดตสิทธิ ‘คนละครึ่ง’ ล่าสุด คงเหลืออื้อกว่า 3 แสนสิทธิ สมัครปุ๊บ รับรวดเดียว 3 พัน

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564 กระทรวงการคลังจะโอนวงเงินสนับสนุนให้แก่ผู้ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 รอบที่ 2 เพิ่มเติม จำนวน 1,500 บาท โดยนำไปรวมกับวงเงินสิทธิคงเหลือจากรอบแรกให้อัตโนมัติ โดยหากประชาชนลงทะเบียนใหม่และได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 หลังวันที่ 1 ตุลาคม 2564 จะได้รับวงเงินสิทธิรวมทั้งสิ้น 3,000 บาท

โดยประชาชนสามารถใช้จ่ายในโครงการได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ขณะที่ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ยังสามารถลงทะเบียนอย่างต่อเนื่องได้ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น.ของทุกวัน จนกว่าจะครบ 28 ล้านสิทธิ

ล่าสุด วันนี้ (12 ต.ค.) จากการตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ คนละครึ่ง นั้น พบว่าปัจจุบันยังมีสิทธิคงเหลืออยู่ที่ 336,457 สิทธิ

สำหรับเงื่อนไขการลงทะเบียนสำหรับประชาชน ดังนี้

1.มีบัตรประจำตัวประชาชน และเป็นบุคคลสัญชาติไทย
2.อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
3.ประชาชนสามารถเลือกลงทะเบียนได้ 1 โครงการเท่านั้น
ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ*
* ผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ ได้ที่ www.cgd.go.th
4.ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ (ผ่านบัตรประชาชน)
* ตรวจสอบผู้ได้รับสิทธิผ่านบัตรประชาชนได้จาก www.เราชนะ.com
ไม่เป็นผู้ใช้สิทธิโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้

การลงทะเบียน

– การลงทะเบียนรับสิทธิ สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง
ลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com
– ลงทะเบียนผ่านแอพพ์เป๋าตัง พร้อมผูก G-wallet (กดแถบโครงการคนละครึ่ง) สำหรับผู้ที่เคยได้รับสิทธิโครงการ/มาตรการรัฐที่ใช้แอพพ์เป๋าตัง

ทั้งนี้ สามารถเปลี่ยนแปลงการลงทะเบียนได้ 1 ครั้ง เพื่อเปลี่ยนไปใช้โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ผ่านแอพพ์เป๋าตัง ภายในวันที่ 28 มิ.ย.64 เวลา 22.00 น

นอกจากนี้ ประชาชนจะได้รับความสะดวกมากขึ้น เพราะสามารถซื้ออาหารและเครื่องดื่มจากร้านอาหารและเครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการ ผ่านผู้ให้บริการส่งอาหาร หรือฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มที่จะเปิดให้ใช้บริการตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป เวลา 06.00-20.00 น.ของทุกวัน

สามารถดำเนินการได้ดังนี้

1.เข้าแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง กดแถบแบนเนอร์ฟู้ดเดลิเวอรี่ในหน้าแรก หรือสามารถเข้าผ่านจี-วอลเล็ต กดแถบโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 หรือโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ แล้วจึงกด แถบฟู้ดเดลิเวอรี่

2.กด “สั่งผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์ม” บนแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง แล้วจึงเลือกผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มที่ต้องการใช้งาน หรือสามารถกด “ค้นหาเมนูหรือร้านอาหาร” เพื่อเลือกซื้ออาหาร/เครื่องดื่มได้

3.หลังจากเลือกตามข้อ 2 ระบบจะเชื่อมไปที่แอพพลิเคชั่นฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มเพื่อสั่งอาหาร/เครื่องดื่มจากร้านอาหาร/เครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการโดยประชาชนจะต้องชำระค่าส่งที่แอพพลิเคชั่นฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มก่อน

4.ประชาชนจะได้รับการแจ้งเตือนให้ชำระค่าอาหาร/เครื่องดื่มบนจี-วอลเล็ต และกดปุ่มชำระค่าอาหาร/เครื่องดื่มพร้อมใช้สิทธิผ่านจี-วอลเล็ต โดยต้องชำระเงินภายใน 5 นาที

โดยรัฐจะสนับสนุนเงินในส่วนค่าอาหารและ/หรือเครื่องดื่มเท่านั้น ไม่รวมถึงค่าจัดส่งหรือค่าใช้จ่ายอื่นใด ขณะนี้มีผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มที่ได้รับอนุมัติให้เข้าร่วมโครงการแล้ว 2 ราย ได้แก่ แกร็บ และไลน์แมน

ผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่มในโครงการที่ประสงค์จะขายอาหารและเครื่องดื่มผ่านผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่สามารถสมัครผ่านแอพพลิเคชั่นถุงเงินได้แล้ว ปัจจุบันมีผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่มลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการกว่า 30,000 ราย

อ่านข่าว – คลัง เปิด 4 ขั้นตอน จ่าย คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้ ผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่ เริ่ม 4 ต.ค.นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุชา’ คาด ‘มหาสมปอง’ เข้าใจคลาดเคลื่อนถูกกดดันให้สึก​ หวั่น สังคมแบ่งฝ่ายกระทบเสาหลักของชาติ
บทความถัดไป‘เพื่อไทย’ ไม่ขัดเปิด ปท. แต่ถามถึงความพร้อมว่าจะเปิดอย่างไร-พร้อมรับมือหากระบาดอีกครั้งหรือไม่