รมต.ท่องเที่ยวฯ ยันทุ่มงบ 200 ล้าน ดึง ‘ลิซ่า-แอนเดรีย’ ร่วมเคาต์ดาวน์ภูเก็ต-กทม.

รมต.ท่องเที่ยวฯ ยันทุ่มงบ 200 ล้าน ดึง ‘ลิซ่า-แอนเดรีย’ ร่วมเคาต์ดาวน์ภูเก็ต-กทม.

จากกรณี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมร่วมกับเอกชน ดึง “ลิซ่า แบล็กพิงก์” หรือ “ลลิษา มโนบาล” ศิลปินเคป็อปบชาวไทย และ “แอนเดรีย โบเซลลี” นักร้องโอเปร่าชื่อดังของโลกชาวอิตาลี มาร่วมกิจกรรมเคาต์ดาวน์ ในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 ที่จังหวัดภูเก็ต ตามที่มีรายงานข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น

คลิก ‘ททท.’ วางแผนดึง ‘ลิซ่า แบล็กพิงก์’ ร่วมงาน ‘เคาต์ดาวน์’ ย้ำพร้อมลงทุนฟื้นท่องเที่ยวไทยรับปี 65

ล่าสุดนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ให้สัมภาณ์ถึงกรณีดังกล่าวในรายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ยืนยันว่า จะมีการว่าจ้างศิลปินทั้ง “ลิซ่า” และ “แอนเดรีย” นักร้องโอเปร่าชื่อดัง มาร่วมงานเคาต์ดาวน์สู่ปีใหม่ที่จังหวัดภูเก็ตจริง โดยใช้งบประมาณราว 200 ล้านบาท

“เอาจริงครับ มีการติดต่อประสานงานกับทางเอเจนซีของลิซ่าเรียบร้อยแล้วจะมาเคาต์ดาวน์ที่ภูเก็ต อีกท่านคือคุณแอนเดรีย น่าจะมาจัดที่กรุงเทพฯนะ ดูดีที่สุดอาจจะขออนุญาตจากกทม.ขอจัดที่สนามหลวงได้ไหมโดยมีฉากหลังเป็นวัดพระแก้ว”  นายพิพัฒน์ระบุ

นายพิพัฒน์เปิดเผยด้วยว่าค่าตัวของทั้งสองคน 200 ล้านบาทโดยประมาณ โดยค่าตัวแอนเดรีย มากกว่าลิซ่า คือเกิน 100 ล้านบาท อย่างไรก็ตามมีเอเจนซี่ในประเทศไทยเป็นผู้ประสานงานกับศิลปินทั้งสองคนในครั้งเดียว โดยค่าตัวของแต่ละคนนั้นไม่แตกต่างกันมาก

รัฐมนตรีท่องเที่ยวระบุว่างานที่ภูเก็ตจะจัดกันบนสะพานสารสิน เนื่องจากจะได้ทั้งคนพังงาก็มาชมได้ คนภูเก็ตก็มาชมได้ โดยการจัดที่สะพานสารสินก็จะเป็นสีสันอีกแบบหนึ่ง สำหรับการควบคุมโควิด ทางภาครัฐต้องทำงานกันอย่างเต็มที่

“ผมคิดว่าการที่เราทำเรื่องนี้เป็นต้นแบบให้กับเยาวชน แสดงให้เห็นว่าเขาสามารถเป็นไอดอลของน้องๆคนรุ่นใหม่ให้เดินทางไปในทางที่ถูกต้อง ทางที่ดี ห่างไกลยาเสพติด ส่วนการทำให้คนไทย หรือคนต่างชาติมาท่องเที่ยว ก็ถือเป็นการเฉลิมฉลองเปิดประเทศหลังจากที่ไม่ได้จัดเคาต์ดาวน์มา 2 ปี และเป็นการดึงนักท่องเที่ยวในอาเซียนเข้ามา และมีแฟนคลับของลิซ่าเยอะพอสมควร” นายพิพัฒน์ ระบุ

คลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! จับตาสถานการณ์ลุ่มน้ำป่าสัก หลังเขื่อนป่าสักฯ แจ้งเตือนปล่อยน้ำเพิ่ม
บทความถัดไปลุ้น!! รัฐบาลเปิด ‘คนละครึ่งเฟส 4’ อัดกระสุนกระตุ้นใช้จ่ายโค้งสุดท้ายของปี