‘อินเตอร์เมดิคัล’ จ่อทำแผนซื้อ ‘รพ.’ เพิ่ม หลังผู้ป่วยเหลือง-แดงยังเพียบ แถมเปิดประเทศอาจเสี่ยงอีก

‘อินเตอร์เมดิคัล’ จ่อทำแผนซื้อ ‘รพ.’ เพิ่ม หลังผู้ป่วยเหลือง-แดงยังเพียบ แถมเปิดประเทศอาจเสี่ยงอีก

นายสิทธิวัตน์ กำกัดวงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาล อินเตอร์เมดิคัล แคร์ แอนด์ แล็บ จำกัด (มหาชน) หรือ IMH เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาแผนซื้อกิจการโรงพยาบาลเพิ่ม (เทกโอเวอร์) 1-2 แห่ง เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ทางการแพทย์ในอนาคต รวมถึงเป็นการเสริมศักยภาพความแข็งแกร่งให้กับโรงพยาบาลประชาพัฒน์อย่างมีนัยสำคัญ และยังมีแผนในการนำโรงพยาบาลประชาพัฒน์ เข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ในปี 2565 ด้วย

“จุดแข็งของบริษัทในการเป็นโรงพยาบาลที่ให้บริการรักษาโควิดแบบครบวงจร ที่มีศักยภาพพร้อมรับมือในการให้บริการตรวจโรคและรักษาโควิดในทุกรอบอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทมีแนวโน้มผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่อง เป็นผลมาจากปริมาณเตียงผู้ป่วยโควิด-19 (U-Rate) เต็ม 100% จากเคสผู้ป่วยโควิดสะสมสีเหลือง-แดง แม้จำนวนผู้ติดเชื้อปัจจุบันจะอยู่ระดับ 10,000 คนต่อวัน แต่ผู้ป่วยเคสสีเหลือง-แดง ยังคงมีสะสมเป็นจำนวนมาก บวกกับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ อาจมีความเสี่ยงติดเชื้อซ้ำ-เกิดระบาดรอบใหม่ได้” นายสิทธิวัตน์กล่าว

นายสิทธิวัตน์กล่าวว่า จากจำนวนผู้ป่วยสะสมโควิด-19 เคสสีเหลือง-แดง ที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้บริษัทเตรียมเปิดศูนย์แพทย์เฉพาะทางรักษาโรคผู้ป่วยหลังโควิด (Post-Covid) อาทิ โรคปอดติดเชื้อ และโรคทางเดินหายใจ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ในกลุ่มผู้ป่วยโควิด และกลับมารักษาต่อเนื่องในโรงพยาบาล รวมถึงบริษัทได้วางกลยุทธ์ในการต่อยอดโควิด ด้วยการตั้งเป้าฉีดวัคซีนโควิดทุกประเภท ให้มากกว่า 1 ล้านโดส ซึ่งคาดว่าฐานลูกค้าการฉีดวัคซีนโควิดจะมีอย่างต่อเนื่อง จากลูกค้าเดิมที่ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มไปแล้ว 3 แสนโดส ช่วงที่ผ่านมา นอกจากนี้ บริษัทยังมีรายได้เพิ่มจากการให้บริการตรวจสุขภาพนอกสถานที่มากขึ้น เนื่องจากปริมาณของลูกค้าองค์กรที่ต้องการตรวจสุขภาพ และตรวจโควิดให้กับพนักงาน ทั้งแบบ ATK และ RT-PCR

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon