“ธนาคารยูโอบี-พนักงาน” ระดมทุนกว่า 45.89 ล้านบาท บริจาคให้แก่ผู้ขาดแคลน

“ธนาคารยูโอบี-พนักงาน” ระดมทุนกว่า 45.89 ล้านบาท บริจาคให้แก่ผู้ขาดแคลน

นาย วี อี เชียง รองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารยูโอบี กล่าวว่า “ธรรมชาติในการให้และแบ่งปันของเพื่อนพนักงานชาวยูโอบี ครอบครัวและลูกค้า นับเป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังความตั้งใจของธนาคารในการช่วยเหลือชุมชนต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงเวลาแห่งความท้าทายเช่นนี้ ผมซาบซึ้งใจและขอขอบคุณพนักงานและครอบครัวยูโอบีทุกคนที่ยังมุ่งมั่นสนับสนุนและส่งต่อให้ชุมชนไปด้วยกัน โดยเรามุ่งหวังว่าจำนวนเงินบริจาคที่ระดมทุนได้ทั้งหมดจะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยเฉพาะกลุ่มเด็กและเยาวชนที่ขาดโอกาสและชุมชนเปราะบางที่ขาดแคลน”

ปีนี้ นับเป็นปีที่ 15 ของการจัดกิจกรรมเดิน/วิ่ง UOB Heartbeat Run/Walk ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่ธนาคารยูโอบีจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่จัดขึ้นในรูปแบบเสมือนจริง (virtual event) เพื่อให้พนักงานและครอบครัวชาวยูโอบีทั่วโลกสามารถร่วมกิจกรรมได้อย่างปลอดภัยท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จากความสำเร็จของการจัดกิจกรรมเสมือนจริงปีที่แล้ว ในปีนี้ ธนาคารยูโอบีจึงได้ขยายเวลาให้ร่วมกิจกรรมเป็นเวลา 2 เดือน เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้เพื่อนพนักงานและครอบครัวได้สะสมชั่วโมงการออกกำลังกายผ่านรูปแบบการออกกำลังที่หลากหลาย อาทิ วิ่ง โยคะ ปั่นจักรยาน และอื่นๆ อีกมากมาย โดยการได้ออกกำลังในแบบที่แต่ละคนชื่นชอบ นอกจากกิจกรรม UOB Global Heartbeat Virtual Run/Walk จะช่วยให้พนักงานเปลี่ยนชั่วโมงการออกกำลังกายเพื่อช่วยเหลือสังคมแล้ว ยังเป็นการช่วยดูแลสุขภาพจิตใจของพนักงานในภาวะวิดฤตโรคระบาด ซึ่งเพื่อนพนักงานยูโอบีรวมใจสะสมชั่วโมงออกกำลังกายได้มากถึง 80,000 ชั่วโมง เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้มากกว่าร้อยละ 50

นายยงยุทธ จันทร์ทอง พนักงานจากยูโอบี ประเทศไทย สามารถสะสมชั่วโมงออกกำลังกายได้ 133.5 ชั่วโมง อยู่อันดับที่ 26 จาก 50 ของพนักงานยูโอบีจากทั่วโลกที่สะสมชั่วโมงออกกำลังกายได้มากที่สุด เล่าประสบการณ์และแรงบันดาลใจในการออกกำลังครั้งนี้ว่า “ผมชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ผมจะออกกำลังกายด้วยการวิ่ง แต่พอมีอาการบาดเจ็บที่หมอนรองกระดูกสันหลัง ผมเลยเปลี่ยนมาเป็นการขี่จักรยานและได้เข้าร่วมชมรมจักรยานกับทางธนาคาร ซึ่งนอกจากผมจะได้ออกกำลังกายที่ผมชอบและมีความสุขแล้ว ชั่วโมงการออกกำลังกายของผมยังสามารถเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคให้กับผู้อื่นในสังคมจากโครงการ 2021 UOB Global Heartbeat Virtual Run/Walk ในปีนี้อีกด้วย แม้กิจกรรมจะจบลงแล้ว แต่ผมยังมีเป้าหมายที่จะขี่จักรยานให้ได้มากขึ้นทุกปี การมีเป้าหมายที่ชัดเจนทำให้ผมเกิดความมุ่งมั่น มีวินัย และผมยึดคติที่ว่าสุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องลงมือทำ ก็อยากเชิญชวนเพื่อนพนักงานให้ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายรูปแบบไหนก็ตาม ขอที่เป็นตัวเองชอบและมีความสุข”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon