3 พย. ‘มติชน’ สัมมนา Boost Up Thailand 2022 รับเปิดปท. ขับเคลื่อน ศก.หลังโควิด

3 พย. ‘มติชน’ สัมมนา Boost Up Thailand 2022 รับเปิดปท. ‘สุพัฒนพงษ์-อรรถพล-เศรษฐา’ ขึ้นปาฐก ขับเคลื่อน ศก.หลังโควิด

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 3 พฤศจิกายน เวลา 09.00-12.00 น. หนังสือพิมพ์มติชนจัดสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ บูสต์อัพไทยแลนด์ 2022 Boost Up Thailand 2022 โดยจะไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเครือมติชน ทั้งมติชน ข่าวสด ประชาชาติธุรกิจ และยูทูบทางมติชนทีวี มติชนออนไลน์ นอกจากนี้จะถ่ายทอดผ่านทางไลน์มติชน ด้วย

สำหรับการสัมมนาครั้งนี้มีนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดงานและปาฐกถาพิเศษเรื่อง “Boost Up ทุบโจทย์ใหม่เศรษฐกิจไทย” นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บรรยายพิเศษ เรื่อง “พลิกธุรกิจ สู้เศรษฐกิจหลังโควิด” หลังจากนั้น นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) จะบรรยายพิเศษเรื่อง  “มุมมองเอกชน…อนาคตธุรกิจ 2022” แล้วจบท้ายด้วยการเสวนาเรื่อง “เดินหน้า ทะลุโจทย์ประเทศ 2022” โดย นายศักดิ์ชัย อุ่นจิตติกุล    รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย  ประธานสถาบันอุตสาหกรรมเพื่อการเกษตรสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และนายธเนศวร์  เพชรสุวรรณ  รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชีย และ แปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การสัมมนาครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการสัมมนาเพื่อหาทางออกของประเทศที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสหนังสือพิมพ์มติชนดำเนินกิจการครบ 44 ปี เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา โดยหนังสือพิมพ์มติชนเห็นว่า สถานการณ์โรคระบาดในประเทศเข้าสู่จุดคลี่คลายลงอีกครั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประกาศเริ่มเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน เพราะจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่น้อยลง และจำนวนผู้ได้รับวัคซีนมากขึ้น ดังนั้น การขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจในช่วงปลายปีจึงสำคัญ การสัมมนาครั้งนี้จะเป็นการสื่อสารกับภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ให้ทราบทิศทางการขับเคลื่อนของประเทศ และมีตัวอย่างธุรกิจไทยที่สามารถปรับตัวสู่เศรษฐกิจในยุคหลังสถานการณ์โควิดมาร่วมในเวทีด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon