อุทยานเขาสก-เขื่อนเชี่ยวหลาน นทท.คึกคักล้นเลยวันหยุดยาว

อุทยานเขาสก-เขื่อนเชี่ยวหลาน นทท.คึกคักล้นเลยวันหยุดยาว

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดต่อเนื่อง 3 วัน บริเวณสถานที่ท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี สภาพการท่องเที่ยวกลับคึกคัก รีสอร์ตและที่พักแรมต่างๆ กลับมาเปิดตัวรับนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯและต่างจังหวัด เดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนในรูปแบบครอบครัวเป็นจำนวนมาก โดยที่พักทุกแห่งด้านในเขตอุทยานเข้าพักเต็มหมดมีความปลอดภัยตามมาตรฐานชา (SHA) ของสาธารณสุข

ส่วนที่ท่าเรือท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา(เขื่อนเชี่ยวหลาน) อ.บ้านตาขุน ได้มีนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ทยอยเดินทางไปลงเรือเพื่อไปพักแรมยังรีสอร์ตแพที่พักและนั่งเรือท่องเที่ยวชมงาม “ เขาสามเกลอ ” หรือกุ้ยหลินเมืองไทยในทะเลสาป ซึ่งที่พักแพต่างๆถูกจองเข้าเต็มมาตั้งแต่วัน 22 ต.ค.64 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเข้ามาวันละประมาณ 1,500 คน โดยมีการวางระบบให้มีระยะห่างการเดินทางเข้า-ออกของนักท่องเที่ยวกลุ่มเก่าที่เดินทางออกกับกลุ่มที่จะเข้าไปใหม่มีการคัดกรองอีกชั้น ขณะที่สะพานแขวนข้ามคลองพะแสง ไปยังเขาพิทักษ์(ภูเขารูปหัวใจ) ได้มีนักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวถ่ายรูปเป็นจำนวนมากเช่นกัน

นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวเขาสก และนายสมเชาว์ โกศล นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า แหล่งท่องเที่ยวอุทยานเขาสกมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเข้ามาวันละ 400-500 คน โดยส่วนใหญ่ชอบกิจกรรมล่องห่วงยางในลำคลอง และกิจกรรมแค้มปิ้ง ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาดีขึ้นมา ถึงแม้ว่าโซนท่องเที่ยวแถบนี้เดิมจะเป็นตลาดชาวต่างชาติ แต่คนไทยสนใจเข้ามามากดีกว่าต้องปิดตัวนานไปกว่านี้ ซึ่งผู้ประกอบการ พนักงานและประชาชนพื้นที่นี้ได้รับวัคซีน 2 เข็มแล้ว 90 เปอร์เซ็นต์ มั่นใจในความปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon