คุณหญิงกอแก้วเปิดหลักฐานศาลฮ่องกงห้ามฟัองซ้ำ

คุณหญิงกอแก้วเปิดหลักฐานศาลฮ่องกงห้ามฟัองซ้ำ

“คุณหญิงกอแก้ว” เปิดหลักฐานคำพิพากษาศาลสูงฮ่องกง ได้หุ้นวินด์ถูกต้อง ศาลฮ่องกงชี้ไปแล้ว ห้าม“เกษม ณรงค์เดช”ฟ้องซ้ำในคดีนี้อีก

นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของคุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา เปิดเผยเมื่อวันที่ 24 ตค.ว่า กรณีนายเกษม ณรงค์เดช ดำเนินคดีกับคุณหญิงกอแก้วว่ามีการปลอมแปลงลายเซ็นในการเอกสารโอนและซื้อขายหุ้นนั้น ข้อมูลเรื่องนี้ เมื่อ ก.ค. ปี 2562 ศาลสูงฮ่องกง ได้ตัดสินคดีที่นายเกษมฟ้องเรื่องปลอมลายเซ็น โดยมีคำพิพากษาใจความสำคัญว่า นายเกษมให้ข้อมูลเท็จต่อศาลในเรื่องมูลคดีที่แท้จริงของตน และเป็นไปได้ว่าการที่นายเกษมไม่เปิดเผยข้อมูลอย่างครบถ้วนและตรงไปตรงมา และมีคำสั่งห้ามมิให้นายเกษมดำเนินคดีอื่นใดกับจำเลยทั้งสามอีก เพราะเมื่อพิจารณามูลคดีที่นายเกษมยกขึ้นต่อสู้ในขณะนี้ กล่าวคือ นายเกษมไม่มีส่วนได้เสียใน บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ ย่อมไม่มีเหตุอันควรที่จะให้นายเกษมมีสิทธิในการฟ้องคดีขึ้นใหม่ โดยอาศัยข้อกล่าวอ้างที่มีสารสำคัญว่าได้มีการโอนหุ้นวินด์ เอนเนอร์ยี่ไปจากนายเกษมโดยมิชอบอีกต่อไป

นายวิญญัติกล่าวว่า ที่ไม่ได้นำข้อมูลประเด็นนี้มาเปิดเผยก่อนหน้านี้ เพราะคิดว่าเป็นเรื่องภายในครอบครัวณรงค์เดช ก็ควรจะอยู่ภายในครอบครัว แต่ที่ผ่านมา สังคมอาจรับข้อมูลฝ่ายเดียวจากการใช้สื่อต่างๆ ซึ่งอาจทำลายชื่อเสียงมาโดยตลอด จึงจำเป็นต้องนำหลักฐานความจริงที่ศาลสูงฮ่องกงได้พิจารณามาแสดงความบริสุทธิ์ ส่วนคดีในประเทศไทยในขณะนี้ นายเกษมได้ฟ้องคุณหญิงและนายณพ ณรงค์เดช บุตรของตัวเองต่อศาลไทยรวม 3 คดีด้วยกัน ซึ่งฟ้องในเรื่องเดียวกันทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ทุกคดียังอยู่ในกระบวนการพิจารณา ยังไม่มีคดีใดถึงที่สุด เพราะฉะนั้นถือว่ายังไม่มีใครผิด จนกว่าจะมีคำพิพากษา ส่วนเรื่องนี้แม้อัยการเป็นโจทก์ฟ้องคดีแต่การพิสูจน์ต่อพยาน จำเป็นต้องให้โอกาสแก่จำเลย รับฟังพยานปราศจากข้อสงสัยของศาลอย่างถึงที่สุด คดีนี้คุณหญิงกอแก้วเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ พร้อมนำหลักฐานต่อสู้กับข้อกล่าวหา การเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมขณะนี้ ในฐานะผู้ถูกกล่าวหาเท่านั้น ยังไม่มีความผิดใด ขอใช้หลักฐานข้อเท็จจริงต่อสู้กันในกระบวนการตามกติกาจะดีกว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon