“แกร็บ” เอาใจคนรักสัตว์ บริการเดินทางสำหรับคนมีสัตว์เลี้ยงราคาเริ่มต้นเพียง 95 บาท

“แกร็บ” เอาใจคนรักสัตว์ บริการเดินทางสำหรับคนมีสัตว์เลี้ยงราคาเริ่มต้นเพียง 95 บาท

นางสาวจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดสัตว์เลี้ยงถือเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีความน่าสนใจมาก โดยเฉพาะในช่วง 1 – 2 ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นเทรนด์ของคนโสด รวมถึงกลุ่มครอบครัวเดี่ยวที่หันมาเลี้ยงสัตว์เพื่อเป็นเพื่อนคลายเหงา นอกจากนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้ผู้คนต้องใช้ชีวิตและทำงานอยู่ที่บ้านมากขึ้นถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ตลาดนี้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ปัจจุบันมีมูลค่าตลาดสูงถึงกว่า 35,000 ล้านบาท* ซึ่งรวมถึงธุรกิจให้บริการต่างๆ กับสัตว์เลี้ยงด้วย

“ปัจจุบัน บริการการเดินทางสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงยังมีตัวเลือกไม่มากนัก บางครั้งผู้ใช้บริการต้องจองคิวล่วงหน้าไม่สามารถเดินทางได้ทันที และมีค่าบริการค่อนข้างสูงจากการคิดราคาเหมา แกร็บมองเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจจากผู้ใช้บริการในกลุ่มนี้ เราจึงได้พัฒนาบริการใหม่อย่าง ‘แกร็บเพ็ท’ ขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่อาจไม่ได้มีรถยนต์ส่วนตัวหรือไม่ได้ต้องการขับรถเอง เพื่อพาสัตว์เลี้ยงเดินทางไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็น การพาไปเที่ยว พักผ่อน ออกกำลังกาย หรือแม้แต่ไปโรงพยาบาล โดยมาพร้อม 3 จุดเด่น คือ ความสะดวกสบาย มาตรฐานความปลอดภัย และค่าบริการที่เข้าถึงได้”

สำหรับผู้ใช้บริการแกร็บเพ็ทในช่วงเปิดตัว แกร็บ ได้จับมือกับ มาร์ส ไทยแลนด์ อิงค์ ผู้ดำเนินธุรกิจแบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงชั้นนำของโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา เตรียมแจกฟรีผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ อาทิ อาหารสุนัขพรีเมียมแบรนด์ซีซาร์ (CESAR) และไอแอมส์ (IAMS) และอาหารแมวพรีเมียมแบรนด์ชีบา (SHEBA) เอาใจผู้ใช้บริการและให้เพื่อนซี้สี่ขาได้อิ่มอร่อยไปกับความพรีเมียมและวัตถุดิบชั้นเลิศในทุกจุดหมายการเดินทางตลอดเดือนพฤจิกายนนี้ นอกจากนี้ ยังมอบส่วนลดสูงสุดถึง 30% เมื่อสั่งซื้อผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ทั้ง 3 แบรนด์ผ่านแกร็บมาร์ท (GrabMart) ด้วย

“ที่ผ่านมา แกร็บได้ชิมลางโดยการเปิดตัวสินค้าคอลเล็กชันพิเศษสำหรับสัตว์เลี้ยงภายใต้แบรนด์ ‘แกร็บ เพ็ทโตะ’ (GrabPetto) ทั้งเสื้อยืดและกระเป๋าใบจิ๋วสำหรับสุนัขและแมวที่มาพร้อมสีและดีไซน์ที่สะท้อนความเป็นแกร็บอย่างลงตัว โดยวางจำหน่ายผ่านทางแกร็บมาร์ท (GrabMart) และแกร็บช็อป (GrabShop) บนลาซาด้า (Lazada) ซึ่งได้เสียงตอบรับที่ดีมาก เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแกร็บเพ็ทจะเป็นอีกหนึ่งบริการที่ถูกใจคนรักสัตว์เลี้ยงที่มองหาบริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านความสะดวก ความปลอดภัยและราคาที่เหมาะสม” นางสาวจันต์สุดา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon