ขสมก.แจ้งพนักงานติดเชื้อโควิดอีก 2 ราย พร้อมฉีดพ่นทำความสะอาดภายในรถโดยสารทันที

ประกาศคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19)
องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ

ตลอดระยะเวลาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19)  ที่ผ่านมาองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ กระทรวงคมนาคม  ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวซึ่งเป็นไปตามแนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด

แต่ทั้งนี้ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ขออภัยที่ต้องแจ้งให้ทราบว่า ในวันที่ 26 ตุลาคม 2564
องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ได้รับแจ้งว่ามีพนักงานเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID) จำนวน 2 คนโดยมีรายละเอียด ดังนี้

1.พนักงานบัญชีค่าโดยสาร อู่เทศบาลบางบัวทอง เพศหญิง อายุ 45 ปี ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อฯ เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ณ โรงพยาบาลไทรน้อย โดยทราบผลว่าเป็นผู้ติดเชื้อฯ เมื่อเวลา 23.00 น. ขณะนี้อยู่ระหว่างเข้ารับการรักษาที่ โรงพยาบาลประชาพัฒน์

2.พนักงานธุรการจ่ายงาน สาย 134 อู่บัวทองเคหะ เพศหญิง อายุ 38 ปี ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อฯ เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2564 ณ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ โดยทราบผลว่าเป็นผู้ติดเชื้อฯ เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2564 ขณะนี้อยู่ระหว่างเข้ารับการรักษาที่ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์

เมื่อพนักงานขับรถโดยสารนำรถกลับเข้าอู่ในแต่ละรอบ จะมีการฉีดพ่นทำความสะอาดภายในรถโดยสารทันทีด้วยผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 70% จึงมั่นใจได้ว่ารถโดยสารขององค์การมีความสะอาด ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19)  นอกจากนี้องค์การได้พักการใช้งานรถโดยสาร คันที่พนักงานผู้ติดเชื้อฯปฏิบัติหน้าที่ เป็นระยะเวลา 3 วัน เพื่อทำการฉีดพ่นทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคภายในรถ อู่จอดรถ และท่าปล่อยรถโดยสาร รวมทั้ง ให้พนักงานที่มีความใกล้ชิดกับพนักงานผู้ติดเชื้อฯ หยุดงานไปพบแพทย์ เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) หากได้ผลเป็นประการใดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) อย่างเคร่งครัด ได้แก่ การสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะปฏิบัติหน้าที่บนรถโดยสาร การล้างทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์  การฉีดพ่นทำความสะอาดภายในรถโดยสารด้วยแอลกอฮอล์ ทั้งก่อนและหลังนำรถออกวิ่งให้บริการ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในการเดินทาง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon