จับตาขายปลีกในไทย!! หลังราคาน้ำมันโลกปรับลด เหตุปริมาณคงคลังสหรัฐ ปรับเพิ่ม

จับตาขายปลีกในไทย!! ไทยออยล์เผยราคาน้ำมันดิบโลกปรับลด หลังปริมาณคงคลังสหรัฐ ปรับเพิ่ม

รายงานข่าว หน่วยวิเคราะห์สถานการณ์น้ำมัน บริษัท ไทยออยล์ จำกัด(มหาชน) แจ้งว่า ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐ ปรับเพิ่ม

– ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลดลงกว่าร้อยละ 1 หลังสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) รายงานตัวเลขน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐ ณ สิ้นสุดสัปดาห์ที่ 22 ต.ค. 64 ปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 4.3 ล้านบาร์เรล แตะระดับ 430.8 ล้านบาร์เรล ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะปรับเพิ่มเพียง 1.9 ล้านบาร์เรล

+ ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐ ณ จุดส่งมอบคุชชิ่ง โอกลาโฮม่า ปรับตัวลดลงกว่า 3.9 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 27.3 ล้านบาร์เรล ต่ำสุดนับตั้งแต่ ต.ค. 61 หลังอัตราการผลิตน้ำมันดิบยังคงทรงตัวอยู่ที่ระดับ 11.3 ล้านบาร์เรลต่อวัน ซึ่งต่ำกว่าระดับ 13 ล้านบาร์เรลต่อวัน ในช่วงก่อนการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ข่าวเกี่ยวข้อง
ราคาน้ำมันวันนี้(28ต.ค.64) ดีเซลปริ่ม30บ./ลิตร เก๋งปาดเหงื่อ อี20ทะลุ31บ./ลิตรแล้ว

+ น้ำมันดิบยังคงได้รับปัจจัยสนับสนุนจากวิกฤตขาดแคลนพลังงาน โดยเฉพาะในประเทศจีนและอินเดียที่จะหันมาใช้น้ำมันแทน หลังอุปทานถ่านหินและก๊าซธรรมชาติยังคงตึงตัวต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศที่เริ่มหนาวเย็นขึ้นในแถบเอเชียเหนือ

ราคาน้ำมันเบนซิน
ปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังจีนมีแนวโน้มส่งออกน้ำมันเบนซินได้มากขึ้น หลังรัฐบาลอนุญาตให้ส่งออกแทนน้ำมันเตาได้ ท่ามกลางอุปสงค์ในมาเลเซีย อินโดนีเซีย และอินเดีย ที่ปรับตัวดีขึ้นตามมาตรการที่คลี่คลาย

ราคาน้ำมันดีเซล
ปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังตัวเลขการส่งออกน้ำมันดีเซลจากเกาหลีใต้ปรับตัวเพิ่มขึ้น ท่ามกลางความต้องการใช้น้ำมันดีเซลในภูมิภาคปรับตัวสูงขึ้นจากการผ่อนคลายล็อกดาวน์ในหลายประเทศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon