สหพันธ์ขนส่งฯ เตรียมจัด Truck Power 16 พ.ย.นี้ เร่งสำรวจเส้นทาง ให้กระทบปชช.น้อยสุด

‘สหพันธ์ขนส่งฯ’ เร่งสำรวจเส้นทางจัด Truck Power ซีซั่น 2 พร้อมเตรียมแถลงจุดยืนอีกครั้ง 15 พ.ย.นี้

นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีการประชุมหารือร่วมกับสมาชิกสหพันธ์ฯ เพื่อร่วมกันหาแนวทางยกระดับการเรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการตามข้อเสนอของทางสหพันธ์ อาทิ ตรึงราคาน้ำมันดีเซลให้อยู่ที่ 25 บาท/ลิตร รวมถึงขอให้กระทรวงการคลังพิจารณาลดภาษีสรรพสามิตของน้ำมันดีเซลที่ปัจุบันสูงถึง 6 บาท ให้ลดลงเหลือ 3 บาท​ เป็นต้น ซึ่งในการประชุมดังกล่าวก็ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน เพราะยังติดปัญหาในเรื่องของเส้นทางในการจัดกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์พลังของคนรถบรรทุก (Truck Power) ซีซั่น 2 ในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้

“หลังจากนี้ทางสหพันธ์ฯ จะลงสำรวจพื้นที่ในการจัดกิจกรรมฯ เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด แต่ถึงอย่างนั้นทางสหพันธ์ก็ยังยืนยันที่จะเดินหน้าจัดกิจกรรมเรียกร้องต่อไป อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ทางสหพันธ์ฯ จะมีการแถลงอีกครั้ง เพื่อแจ้งเส้นทางที่จะจัดกิจกรรมฯ ในครั้งนี้ต่อไป” นายอภิชาติ กล่าว

นายอภิชาติ กล่าวว่า ส่วนก่อนหน้านี้ ที่ทางสหพันธ์ฯ ได้ประกาศหยุดเดินรถทั่วประเทศ 20% เป็นเวลา 7 วัน หรือตั้งแต่วันที่ 1-7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นั้น ปัจจุบันก็ยังหยุดเดินรถทั่วประเทศ 20% อยู่ ยังไม่มีกำหนดเวลาที่ชัดเจนว่าจะกลับมาวิ่งเต็ม 100% เมื่อไหร่ ซึ่งคำตอบของเรื่องนี้ก็อยู่ที่รัฐบาลว่าจะสามารถดำเนินการตามข้อเสนอของทางสหพันธ์ฯ ได้เมื่อไหร่ หรือระหว่างนี้ทางหน่วยงานรัฐจะเรียกไปหารือก็พร้อมเสมอ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image