‘บางกอกแอร์เวย์ส’ ประกาศเปิดบินระหว่างประเทศ เส้นทางกรุงเทพฯ-พนมเปญ เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

‘บางกอกแอร์เวย์ส’ ประกาศเปิดบินระหว่างประเทศ เส้นทางกรุงเทพฯ-พนมเปญ เริ่ม 1 ธ.ค.นี้ เป็นต้นไป

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดเผยว่า สายการบินมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาเปิดให้บริการเส้นทางบินต่างประเทศเพิ่มอีก 1 เส้นทาง คือเส้นทางบินระหว่าง กรุงเทพฯ-พนมเปญ ประเทศกัมพูชา หลังจากที่บริษัทได้เปิดให้บริการเส้นทางบินระหว่างสมุย-สิงคโปร์ ไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าการกลับมาเปิดให้บริการในเส้นทางบินดังกล่าวภายใต้มาตรการด้านความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของทั้งสองประเทศ จะช่วยฟื้นฟูความเชื่อมั่นทั้งภาคการท่องเที่ยวและธุรกิจของประเทศไทย

นายพุฒิพงศ์กล่าวว่า การกลับมาให้บริการเที่ยวบินเส้นทางระหว่าง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ)-พนมเปญ (กัมพูชา) ในวันที่ 1 ธันวาคม 2564 จะทำให้สายการบินมีเที่ยวบินให้บริการทั้งสิ้น 10 เส้นทาง ได้แก่ 1.เส้นทางกรุงเทพฯ-สมุย (ไป-กลับ) ให้บริการวันละ 6 เที่ยวบิน และเที่ยวบินพิเศษเฉพาะผู้โดยสารที่เดินทางมาจากต่างประเทศ วันละ 2 เที่ยวบิน 2.เส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ (ไป-กลับ) ให้บริการวันละ 3 เที่ยวบิน 3.เส้นทางกรุงเทพฯ-ภูเก็ต (ไป-กลับ) ให้บริการวันละ 3 เที่ยวบิน 4.เส้นทางกรุงเทพฯ-ลำปาง (ไป-กลับ) ให้บริการวันละ 2 เที่ยวบิน 5. เส้นทางกรุงเทพฯ-สุโขทัย (ไป-กลับ) ให้บริการวันละ 1 เที่ยวบิน

นายพุฒิพงศ์กล่าวอีกว่า 6.เส้นทางสมุย-ภูเก็ต (ไป-กลับ) ให้บริการวันละ 2 เที่ยวบิน
7.เส้นทางสมุย-สิงคโปร์ (ไป-กลับ) ให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน (จันทร์ พฤหัสบดี และอาทิตย์) 8.เส้นทางกรุงเทพฯ-ตราด (ไป-กลับ) ให้บริการวันละ 1 เที่ยวบิน 9.เส้นทางภูเก็ต-หาดใหญ่ (ไป-กลับ) ให้บริการวันละ 1 เที่ยวบิน และ 10.เส้นทางกรุงเทพฯ-พนมเปญ (ไป-กลับ) ให้บริการสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน (จันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์)

Advertisement

นายพุฒิพงศ์กล่าวว่า สายการบินจะกลับมาให้บริการอาหารว่างในรูปแบบขนมห่อ สำหรับเส้นทางบินภายในประเทศและเส้นทางบินระหว่างประเทศ (ให้บริการก่อนลงจากเครื่อง) เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป ทั้งนี้ สายการบินไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารนำอาหารและเครื่องดื่มขึ้นมารับประทานบนเครื่องทุกกรณี เพื่อเป็นไปตามระเบียบข้อบังคับว่าด้วยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.)

นายพุฒิพงศ์กล่าวว่า บริษัทยังคงยึดมั่นในการให้บริการโดยคำนึงถึงความปลอดภัย และสุขอนามัยของผู้โดยสารและพนักงานผู้ปฏิบัติงานเป็นสำคัญ และดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่องโดยเคร่งครัด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image