จดเลย! 11 จุดเช็กอิน ถนนสวยปัง ไฮไลต์เที่ยวไทยรับปีใหม่ ’65

จดเลย! 11 จุดเช็กอิน ถนนสวยปัง ไฮไลต์เที่ยวไทยรับปีใหม่ ’65

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมทางหลวง (ทล.) ได้เตรียมความพร้อมปรับปรุงทางหลวงให้สวยงาม ทันช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า การปรับปรุงทางหลวงเพื่อรองรับการเดินทางท่องเที่ยวของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ตามนโยบาย “คมนาคมสีสัน สร้างสรรค์ประเทศไทย” เป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ประชาชน พร้อมทั้งส่งเสริมทัศนียภาพระหว่างการเดินทาง ช่วยหนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศและกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น

ปัจจุบันกรมได้เริ่มดำเนินการ 2 โครงการแล้ว 1.โครงการเตรียมความพร้อมจุดเช็กอินกรมทางหลวง ได้เริ่มทำความสะอาด ตกแต่ง ปรับปรุงป้าย และจัดเตรียมจุดเช็กอินให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ เพื่อรองรับการเดินทางท่องเที่ยวของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565

ใน 11 จังหวัด จำนวน 11 จุด ได้แก่ ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่, โค้งปิ้งงู จ.สกลนคร, จุดกางเต็นท์ เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์, แยกไดโนเสาร์ จ.ขอนแก่น, อุโมงค์สัตว์ข้ามวังน้ำเขียว จ.ปราจีนบุรี, จุดพักรถลำตะคลอง จ.นครราชสีมา, จุดกางเต็นท์หมวดทางหลวงบ้านไร่ จ.อุทัยธานี, แยกห้วยมงคล จ.ประจวบคีรีขันธ์, โค้งมโนราห์ จ.พัทลุง, จุดพักสูดอากาศบริสุทธิ์เขาช้างสี จ.นครศรีธรรมราช และ วงเวียนปลาพะยูน จ.ตรัง

2.โครงการปรับปรุงทางหลวงให้สวยงาม ระยะที่ 1 ประกอบด้วย 3 แผนงาน ได้แก่ แผนงานเพิ่มศักยภาพถนนสายต้นไม้และดอกไม้ โดยบำรุงรักษาหรือปลูกเพิ่มในจังหวัดที่มีไม้ยืนต้นออกดอกสีสันสวยงามบริเวณสองข้างทางหลวง ด้วยพันธุ์ไม้ประจำถิ่นเพื่อสร้างเอกลักษณ์ของเส้นทางใน 15 จังหวัด จำนวน 20 แห่ง

แผนงาน 1 จังหวัด 1 ถนนสวยงาม ในทุกจังหวัดทั่วประเทศโดยปรุงปรุงภูมิทัศน์สองข้าง, บริเวณทางแยกต่างระดับหรือบริเวณเกาะกลางเพื่อเป็นแลนด์มาร์กใหม่ในการเดินทางท่องเที่ยว จำนวน 77 แห่ง ในเบื้องต้นจะนำร่องถนนเฉลิมพระเกียรติที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรมทางหลวง

และแผนงานปรับปรุงจุดให้บริการประชาชน ดำเนินการในจังหวัดท่องเที่ยว 4 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดตาก, จังหวัดอุบลราชธานี, จังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดกาญจนบุรี ได้ทำการปรับปรุงห้องน้ำบริการประชาชนและลานกางเต็นท์, จุดจอดรถ, ไฟฟ้าแสงสว่าง, ป้ายแนะนำภายนอกและภายในบริเวณจุดบริการประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon