“กรุงศรีฯ” เผยคนไทยออมเงิน-ใช้ดิจิทัลเพิ่ม ตั้งเป้าปี’67 โกยลูกค้าเพิ่มเป็นล้านราย เงินฝากแตะ 3 แสนล.

“กรุงศรีฯ” เผยคนไทยออมเงิน-ใช้ดิจิทัลเพิ่ม ตั้งเป้าปี’67 โกยลูกค้าเพิ่มเป็นล้านราย เงินฝากแตะ 3 แสนล.

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 น.ส.ดมิศา พิศิษฐวานิช ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดลูกค้ารายย่อย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลต่อพฤติกรรมการออมของคนไทยด้วยกัน 4 ประการ คือ 1.คนให้ความสำคัญในการออมมากขึ้น 2.คนลดการใช้จ่ายและหันมาเก็บออมเพิ่มขึ้น 3.คนหันมาใช้ดิจิทัลในการบริหารจัดการเงินเพิ่มขึ้น และ 4.คนไทยมีความถนัดในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้น

น.ส.ดมิศา กล่าวว่า ดังนั้น จากแนวโน้มพฤติกรรมดังกล่าว ธนาคารตั้งเป้าจะมีจำนวนผู้ใช้งาน “Kept by krungsri” แอพพลิเคชันบริหารเงินออมภายในปี 2567 เพิ่มมาอยู่ที่ 1 ล้านคน และจำนวนการเปิดบัญชีใหม่อยู่ที่ 3 ล้านบัญชี และมียอดเงินฝากอยู่ที่ 3 แสนล้านบาท โดยในอนาคตธนาคารจะสร้างฟีเจอร์บริหารเงินหลากหลายมากขึ้น เนื่องจากฐานลูกค้า Gen Y และ Gen Z มองหาเริ่มต้นการลงทุนในรูปแบบต่างๆ อย่างไรก็ดี ธนาคารยังคงดูอัตราดอกเบี้ยให้สอดคล้องกับภาพรวมตลาดและทิศทางอัตราดอกเบี้ยของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)

น.ส.ดมิศา กล่าวว่าสำหรับแอปฯ “Kept by krungsri” จะประกอบภายใต้ฟีเจอร์ 4 บัญชีหลัก ได้แก่ บัญชี คีพ (Kept) ที่เอาเงินไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน บัญชี โกว (Grow) เป็นกระปุกเก็บเงินก้อนรับดอกเบี้ยสูง 1.5% และบัญชีฟัน (FUN) กระปุกไว้เก็บเล็กผสมน้อยสามารถเก็บอัติโนมัติทุกวัน และฟีเจอร์ใหม่ บัญชี ทูเก็ทเทอร์ (Together) กระปุกเงินเก็บเงินด้วยกันเพื่อจัดงานอย่างมีเป้าหมายสำหรับครอบครัว และคนใกล้ชิด

“ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา Kept by krungsri ได้เปิดให้บริการกับลูกค้าโดยมีเป้าหมายในการเป็นผู้ช่วยการออมเงินของทุกคน เพื่อให้การออมเป็นไปได้จริงและสำเร็จตามเป้าหมาย จำนวนของลูกค้าที่เข้าใช้งาน Kept เติบโตอย่างรวดเร็ว สำหรับก้าวต่อไปของ Kept เราจะยังคงสนับสนุนคนไทยให้เก็บออมอย่างเป็นระบบ โดยตั้งเป้าจะมีจำนวนผู้ใช้งานที่ 1 ล้านคน ภายในปี 2567 ควบคู่ไปกับการสร้างนวัตกรรมการบริหารเงิน ต่อยอดสู่ความมั่งคั่งและมั่นคงในระยะยาว” น.ส.ดมิศา กล่าว

น.ส.ดมิศา กล่าวว่าสำหรับลูกค้าใหม่ที่สนใจสมัครใช้บริการแอพพ์ ปัจจุบัน Kept มีแคมเปญพิเศษ เพียงสมัครแอป Kept พร้อมโอนเงินเข้ามาขั้นต่ำ 1,000 บาท จำนวน 1 รายการและเปิดกระปุก Fun ให้สำเร็จภายใน 14 วัน จะได้รับโค้ดส่วนลด ช้อปปี้มูลค่า 100 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 มกราคม 2565

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon