‘แกร็บ ประเทศไทย’ ออกแถลงการณ์ย้ำ เซ็นทรัลฯยังถือหุ้นแค่ 40% เหมือนเดิม

“แกร็บ ประเทศไทย” ออกแถลงการณ์ย้ำ เซ็นทรัลฯยังถือหุ้นแค่ 40% เหมือนเดิม ชี้คนละส่วนกับแกร็บแท็กซี่ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย)

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2564 หลังจากที่กลุ่มเซ็นทรัลรีเทล ได้ประกาศซื้อหุ้นแกร็บแท็กซี่ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ไปแล้วนั้น ล่าสุด แกร็บ ประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์เรื่องดังกล่าวว่า

เรื่อง แถลงการณ์จาก แกร็บ ประเทศไทย กรณีที่มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับการลงทุนของ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในธุรกิจของ แกร็บ ประเทศไทย

จากกรณีที่มีรายงานข่าวของสื่อมวลชนบางราย เกี่ยวกับกรณีที่ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC ได้เข้าซื้อหุ้น Porto Worldwide Limited (“Porto WW”) ในสัดส่วน 67% ซึ่งลงทุนใน แกร็บแท็กซี่ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในสัดส่วน 40% นั้น ได้ทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสาธารณชนว่า CRC จะเข้าถือครองธุรกิจของแกร็บในประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งไม่เป็นความจริง

ทั้งนี้ แกร็บ ประเทศไทย ขอยืนยันว่า การดำเนินธุรกรรมทางการเงินดังกล่าวของ CRC ไม่ได้เป็นการครอบครองกิจการของ แกร็บ ประเทศไทย (Takeover) แต่อย่างใด และเครือเซ็นทรัล (Central Group) ยังคงเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นหลักใน แกร็บ ประเทศไทย โดยยังคงสัดส่วนการถือหุ้น 40% นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2562 เช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง โดยท่านสามารถอ่านข่าวฉบับเต็มซึ่ง CRC ได้รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ที่https://www.set.or.th/set/newsdetails.do? newsId=16384015916861&language=th&country=TH

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon