ทุ่ม1.6พันล้าน พลิกโฉม ‘เซ็นทรัล รามอินทรา’ ในรอบ 28 ปี รับรถไฟฟ้าสายสีชมพูเปิดหวูดปี ’65

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม แหล่งข่าวจากบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรืCPN เปิดเผยว่า ประมาณกลางปี 2565 บริษัทจะปิดปรับปรุงศูนย์การค้า “เซ็นทรัล พลาซา รามอินทรา” ขนาด 5 ชั้น เนื้อที่ 10 ไร่ เพื่อดำเนินการรีโนเวตใหม่ จะใช้วงเงิน 1,600 ล้านบาท และใช้เวลาปรับปรุงประมาณ 10-11 เดือน พร้อมเปิดบริการโฉมใหม่ในปี2566

นับเป็นการปรับปรุงครั้งใหญ่ในรอบ 28 ปี นับจากเปิดบริการเมื่อปี 2536 เพื่อรองรับกลุ่มประชากรที่เติบโตขึ้น จากหมู่บ้านทั้งคอนโดมิเนียมและบ้านจัดสรรที่มีการพัฒนาใหม่อย่างต่อเนื่อง และรองรับการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีชมพูแคราย-มีนบุรี ภายในปี 2565 ด้วย

“แผนเดิมเราจะรีโนเวตให้เสร็จปลายปีนี้ แต่ด้วยสถานการณ์การระบาดโควิด-19 จึงเลื่อนการปรับปรุงออกไปก่อน เมื่อแล้วเสร็จจะเป็นคอมมูนิตี้ใหม่ ที่เป็นเหมือน Third Place  เป็นเดสติเนชั่นทั้งด้านอาหาร กีฬา โค-ลิฟวิ่ง สเปซ รองรับทุกความต้องการ”

ด้านนายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด(มหาชน)หรือบีทีเอสซี เปิดเผยว่า ขณะนี้ภาพรวมรถไฟฟ้าสายสีชมพูมีความคืบหน้าแล้ว 82% แยกเป็นงานโยธา 83% และงานระบบรถไฟฟ้า 80% ตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมาได้เริ่มทดสอบการเดินรถแล้ว จำนวน 1 สถานี เริ่มจากโรงจอดและซ่อมบำรุงถึงสถานีมีนบุรี เป็นการทดสอบเดินรถแบบไป-กลับ จากผลทดสอบเดินรถยังไม่พบข้อบกพร่องใดๆ หลังจากนี้บริษัทจะทยอยทดสอบเดินรถเป็นช่วงๆ เพื่อให้มั่นใจว่าการทำงานทุกระบบสอดคล้องกัน มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัย

ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความเปิดบริการภายในปี 2565 ซึ่งจะทยอยเปิดบริการ 3 ช่วง ในช่วงที่1 กลางปี2565 จากสถานีศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ-สถานีมีนบุรี ยกเว้นสถานีนพรัตนราชธานี จากนั้นในเดือนสิงหาคม 2565 เปิดบริการเพิ่มจากสถานีชลประทาน-สถานีแจ้งวัฒนะ 14และสถานีนพรัตนราชธานี และในเดือนกรฏาคม 2566 จะเปิดบริการตลอดสาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon