ยังทัน!! บางซื่อเปิดลงทะเบียนวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 ผ่าน 4 ค่ายมือถือ

ยังทัน!! บางซื่อเปิดลงทะเบียนวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 ผ่าน 4 ค่ายมือถือ

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อให้บริการวัคซีนเข็มกระตุ้นเข็มที่ 3 (Booster dose) ชนิดวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) สำหรับผู้ที่เคยรับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ชนิดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) ในสูตร AA (AstraZeneca-AstraZeneca) และสูตร SA (Sinovac/Sinopharm-AstraZeneca) กับเข็มที่ 2 ชนิดวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) ในสูตร SP (Sinovac/Sinopharm-Pfizer) มาจากทุกศูนย์ฉีดทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ผู้ที่ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ในสูตรดังกล่าวจากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนอีก ศูนย์จะใช้ฐานข้อมูลเดิมส่ง SMS นัดวันฉีดเข็มที่ 3 ให้ท่านโดยอัตโนมัติ โดยเรียงตามลำดับวันที่ฉีดเข็มที่ 2

แต่หาด 2 เข็มจากที่อื่นต้องจองคิวผ่านเครือข่ายมือถือก่อนและต้องมีระยะห่างระหว่างเข็มที่ 2 และวันที่ต้องการจะฉีดเข็มที่ 3 อย่างน้อย 3 เดือน (90 วัน) ขึ้นไป

Advertisement

อาทิ ผู้ที่เคยได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 ในเดือนกันยายน 2564 สามารถรับการฉีดเข็มที่ 3 ได้ในเดือนธันวาคม 2564 ส่วนผู้ที่เคยได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 ในเดือนตุลาคม 2564
สามารถรับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ได้ในเดือนมกราคม 2565

ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นเข็มที่ 3 ชนิดวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทั้ง 4 ค่าย เปิดจองวันที่ 16 ธ.ค.2564 เมื่อเวลา 09.00 น. เริ่มฉีดวันซีนวันที่ 18 ธ.ค.2564

1.AIS ลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.ais.th/vaccine
2.TRUE ลงทะเบียนได้ที่ระบบ USSD กด *707# โทรออก หรือเว็บไซต์ https://vaccine.trueid.net/
3.DTAC ลงทะเบียนได้ที่ดีแทค แอพพ์ และเว็บไซต์ https://app.dtac.co.th/vaccine/index.html
4.NT ลงทะเบียนได้ที่ บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ https://covid19vaccine.ntplc.co.th/CVC/home

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image