เผื่อเวลาเดินทาง! บขส. เผย 30 ธ.ค. ผู้โดยสารกลับภูมิลำเนากว่า 8 หมื่นคน

เผื่อเวลาเดินทาง! บขส. เผย 30 ธ.ค. ผู้โดยสารกลับภูมิลำเนากว่า 8 หมื่นคน

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยถึงข้อมูลการเดินทางในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ประจำปี 2565 ว่า เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา บขส. ได้จัดรถโดยสาร (รถ บขส. ,รถร่วม และรถตู้) ให้บริการผู้โดยสาร ในเที่ยวขาไป-ขากลับ จำนวน 5,760 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ จำนวน 66,973 คน โดยแบ่งเป็นการเดินทางในเที่ยวขาไป จำนวน 3,026 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ 37,608 คน ส่วนเที่ยวกลับ จำนวน 2,734 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ จำนวน 29,365 คน ขณะที่ การเดินทางเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม คาดการณ์ว่าจะมีผู้โดยสารใช้บริการมากที่สุดอยู่ที่ประมาณ 80,000 คน เป็นการเดินทางในเที่ยวขาไป ประมาณ 50,000 คน และเที่ยวขากลับประมาณ 30,000 คน

นายสัญลักข์ กล่าวว่า ทั้งนี้ ขอความร่วมมือผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทางมายังสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ ทั้ง 5 แห่ง และขอให้ซื้อตั๋วที่ช่องจำหน่ายตั๋วเท่านั้น โดย บขส.ได้ตั้งจุดรับเรื่องร้องเรียน และแนะนำ ประชาสัมพันธ์เรื่องการเดินทาง ณ บริเวณประชาสัมพันธ์ ชั้น 1 และชั้น 3 สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) และที่หน่วยประชาสัมพันธ์ของสถานีขนส่งฯ ทุกแห่ง

นายสัญลักข์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม บขส. ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ บขส. และผู้ประกอบการรถร่วมฯ ทุกราย ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยนำมาตรการ 4 พร้อม คือ สถานีพร้อม พนักงานพร้อม รถโดยสารพร้อม และการบริการพร้อม มาใช้ควบคู่กัน พร้อมขอความร่วมมือผู้โดยสาร สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ขณะใช้บริการที่สถานีขนส่ง และบนรถโดยสารตลอดการเดินทาง รวมทั้งให้ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นไทยชนะหรือแพลตฟอร์มไทยชนะทุกครั้งที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะและที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon