รถไฟสนธิกำลังตำรวจ จับกุม 6 ผู้กระทำผิด แอบเรียกเก็บค่าจอดรถย่านโรงพยาบาลศิริราช

สืบเนื่องจากกรณีสื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวเรื่องมาเฟียรีดค่าจอดรถฝั่งทิศเหนือของโรงพยาบาลศิริราช ติดริมน้ำใกล้หลวงพ่อโบสถ์น้อยวัดอมรินทรารามวรวิหาร พร้อมกับแอบอ้างว่าได้รับสิทธิสัมปทานการจัดเก็บค่าจอดรถอย่างถูกต้องจากการรถไฟแห่งประเทศไทย(ร.ฟ.ท.)นั้น

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่า ร.ฟ.ท. เปิดเผยว่า ร.ฟ.ท.ขอยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่เคยให้สัมปทานจัดเก็บค่าจอดรถในพื้นที่ดังกล่าวกับบุคคลใด ถึงแม้ที่ผ่านมาที่ดินบริเวณด้านทิศเหนือของโรงพยาบาลศิริราช ติดริมน้ำใกล้หลวงพ่อโบสถ์น้อยวัดอมรินทรารามวรวิหารจะเป็นของ ร.ฟ.ท. แต่ปัจจุบันได้มอบให้กรุงเทพมหานคร(กทม.) ไปพัฒนาปรับปรุงแก้ไขปัญหาการจราจรบริเวณถนนอรุณอัมรินทร์ และพื้นที่โดยรอบ ตามโครงการสถาบันการแพทย์สยามมินทราธิราช เพื่อพัฒนาศิริราชสู่สถาบันการแพทย์ชั้นเลิศในเอเชียอาคเนย์แล้ว

นายวุฒิชาติ กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ร.ฟ.ท.ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะถือว่าส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของ ร.ฟ.ท. และเป็นการเอาเปรียบทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ดังนั้นเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้ให้เจ้าหน้าที่ ร.ฟ.ท.สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ เจ้าหน้าที่กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย ป.พัน 109 ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้น จนสามารถจับกุมกลุ่มผู้กระทำผิดได้จำนวน 6 คน ที่เข้ามาจัดเก็บเงินค่าจอดรถในพื้นที่ดังกล่าว ในอัตราคันละ 40-120 บาท โดยมิชอบด้วยกฎหมายและมิได้รับอนุญาตจาก ร.ฟ.ท. ซึ่ง ร.ฟ.ท.ได้เข้าดำเนินการแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าวในข้อหาบุกรุกไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ดำเนินคดีทางกฎหมายขั้นเด็ดขาด

นอกจากนี้ ร.ฟ.ท.จะดำเนินการประสานงานความร่วมมือไปยังสถานีตำรวจรถไฟธนบุรี กองกำกับการ-1 กองบังคับการตำรวจรถไฟ หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่และกรุงเทพมหานคร ร่วมกันเข้าตรวจสอบและกวดขันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก หากผู้ใดไม่ได้รับความสะดวก หรือมีผู้มาเรียกเก็บค่าบริการที่จอดรถในบริเวณพื้นที่ดังกล่าว สามารถโทรศัพท์แจ้งได้ที่ สถานีตำรวจรถไฟธนบุรี โทรศัพท์หมายเลข 0 2-411-3107 ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภารกิจบนห้วงอวกาศ ครั้งแรกของ ‘ยูเอ็น’
บทความถัดไป‘กิเลนผยอง’ ขอเลื่อนเตะนัดชิงลีกคัพ เหตุนักเตะติดทีมชาติล้ากระทบทีม