คอฟฟี่เบรก : แม่ทัพน้อย
ในโอกาสหนังสือพิมพ์มติชน ก้าวสู่ปีที่ 45 ได้มีผู้บริหารระดับสูงมาแสดงความยินดี กันอย่างหนาตา ซึ่งหนึ่งในนั้น เป็นผู้บริหารหน้าใหม่ ออม-สิตมน รัตนาวะดี ทายาทคนเล็กของ เสี่ยกลาง-
สารัชถ์ รัตนาวะดี บิ๊กบอสบริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF ยักษ์ใหญ่ธุรกิจพลังงานและเจ้าของแชมป์เศรษฐีหุ้นปี 2564
หลังจากเป็นตัวแทนมาแสดงความยินดี กระจิบข่าวก็ได้มีโอกาสเข้าพูดคุย คร่าวๆ ก็ทราบว่า หลังคว้าใบปริญญาจากคณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับโอกาสจากพ่อให้เข้ามาช่วยงานในบริษัท เริ่มจากการเป็นผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายวางแผนธุรกิจ
“ผมพูดไทยไม่ค่อยเก่งครับ” เกริ่นนำก่อนเล่าต่อว่า “พ่อให้เข้ามาช่วยงานบริษัท ดูเรื่องกิจกรรมเพื่อสังคม เรื่องซีเอสอาร์ เรื่องทำบุญเป็นหลัก…..เรามองเป็นอนาคตภาพใหญ่ ไม่ใช่ภาพเล็ก 5-10 ปี แต่ต้องมองไปอีก 10-20 ปี อนาคตเราจะเป็นยังไง จะมูฟยังไง”
จากที่ได้ยืนฟัง เล่าถึงองค์กรได้เป็นฉากๆ ถึงทิศทางของ GULF กับแผนการวางอนาคตของพลังงานไทย และเส้นทางที่ GULF จะเดินจากนี้….
แค่อายุ 24 ปี ยังฉายวิชั่น ยังมองไกลขนาดนี้ สำหรับแม่ทัพน้อยคนนี้ เข้าตำราลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น จริงๆๆๆ

