‘แกมโบล’ ลุยต่อ ตั้งเป้าปีนี้กวาดรายได้ 1.5 พันล. เล็งขยายตลาดส่งออก ล่าสุดออกคอลเลคชั่นใหม่เจาะเด็ก-ผู้หญิง

‘แกมโบล’ ลุยต่อ ตั้งเป้าปีนี้กวาดรายได้ 1.5 พันล. เล็งขยายตลาดส่งออก ล่าสุดออกคอลเลคชั่นใหม่เจาะเด็ก-ผู้หญิง

นายนิติ กิจกำจาย ผู้อำนวยการ บริษัท บิ๊กสตาร์ จำกัด ผู้ผลิตรองเท่าแกมโบล เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมาผลประกอบการเป็นที่น่าพอใจ โดยบริษัทมีรายได้ประมาณ 1,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นการเติบโตสวนกระแสภาวะวิกฤติเศรษฐกิจ จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งเป็นการเติบโตทั้งตลาดในประเทศและตลาดต่างประเทศ ซึ่งตลาดส่งออกของบริษัทนั้น ส่วนใหญ่จะเน้นส่งออกไปยังกลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขง ประกอบด้วย กัมพูชา ลาว เวียดนาม และพม่า ซึ่งการเติบโตค่อนข้างดี ขณะเดียวกันได้มีการส่งออกไปยังกลุ่มรัสเซียเดิมด้วย ซึ่งผลการตอบรับที่ดีด้วยเช่นกัน โดยปีนี้ตั้งเป้าที่จะขยายการส่งออกให้เพิ่มขึ้นทั้ง 2 กลุ่ม ขณะเดียวกันในอนาคตบริษัทมีแผนที่จะไปตั้งโรงงานที่กัมพูชาด้วย

“ในปีนี้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ประมาณ 1,500 ล้านบาท โดยส่วนใหญ่จะขายในประเทศและที่เหลือเป็นการส่งออก โดยเฉพาะจะขยายส่งออกไปยังกลุ่มประเทศรัสเซียด้วย”นายนิติกล่าว

นายนิติ กล่าวว่า ทั้งนี้ล่าสุดได้นำคาแรคเตอร์อย่าง โพโรโระเพนกวินป่วน ก๊วนขั้วโลก มาโลดแล่นกับคอลเลกชันใหม่ GAMBOL x PORORO เอาใจเด็กและผู้หญิงที่ชื่นชอบในความน่ารัก ความสดใส และสีสันของตัวการ์ตูนของโพโรโระ ด้วยการดีไซน์การตกแต่งบนรองเท้าแบบหูหนีบ แบบสวม แบบรัดส้น แบบผ้าใบ และ แบบสลิปออน โดยดึงคาแรคเตอร์ และคอนเซปต์ตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ อย่างเจ้าโพโรโระ (Pororo) เจ้าเพนกวินน้อย และผองเพื่อน ไม่ว่าจะเป็น คร็องก์ (Crong)ไดโนเสาร์แสนซน, โพบี้ (Poby) หมีขั้วโลกแสนใจดี, แพทตี้ (Petty) เพนกวินสาวสุดน่ารัก, เอ็ดดี้(Eddy) หมาป่านักประดิษฐ์, โรดี้ (Rody) เจ้าโรบอตไร้เดียงสา และ แฮร์รี่ (Harry) ฮัมมิ่งเบิร์ดผู้รักการร้องเพลง มาอยู่บนรองเท้าในคอลเลกชันนี้ เรียกว่ายกกันมาทั้งแก๊งเลยทีเดียว

“ในฐานะผู้นำแบรนด์รองเท้าลำลองอันดับหนึ่งในประเทศไทย ที่ต้องการเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ ทุกช่วงอายุ โดยไตรมาสแรกมุ่งเจาะตลาดไปที่กลุ่มเด็ก กลุ่มผู้ปกครอง และกลุ่มผู้หญิง โดยเลือก โพโรโระ (Pororo) เพนกวินป่วนก๊วนขั้วโลก ที่เป็นลายคาแรคเตอร์ลิขสิทธิ์แท้ จากการ์ตูนยอดฮิตอันดับ 1 ของประเทศเกาหลี ที่มีความสร้างสรรค์ มีบทเรียนสอดแทรกเรื่องของศีลธรรมตลอดการผจญภัย ยกขบวนพาเหรดตัวคาแรคเตอร์สุดน่ารักขวัญใจเด็ก ๆ มาสร้างสีสัน ความสดใส ผ่านรองเท้าหลากหลายรูปแบบในคอลเลกชันGAMBOL x PORORO โดยรองเท้าทุกคู่ยังมีความนุ่ม ทน เบา สบายด้วย G-Bold Technology (จีโบลด์ เทคโนโลยี) ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแกมโบล”นายนิติกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon