คอฟฟี่เบรก : ท้าทาย

คอฟฟี่เบรก : ท้าทาย แม้เดือนแรกของปี 2565 ได้ผ่านไป แต่ในภาคธุรกิจ
ขัตติยา อินทรวิชัย

แม้เดือนแรกของปี 2565 ได้ผ่านไป แต่ในภาคธุรกิจยังเป็นช่วงของการแถลงผลประกอบปี 2564 รวมถึงแผนงานและเป้าหมายปี 2565 คาดหวังกันอย่างไร บนปัจจัยบวกปัจจัยลบยังมากมาย โดยเฉพาะการแพร่ระบาดของโอมิครอน ปัญหาของแพงขึ้น การเมืองระหว่างประเทศเริ่มระอุ !!!

หนึ่งในองค์กรใหญ่ที่ถูกจับมองตลอดว่า จากนี้จะเคลื่อนไหวอย่างไร ขัตติยา อินทรวิชัย ซีอีโอหญิงสุดสตรอง แห่งธนาคารกสิกรไทย ประกาศแผนการดำเนินธุรกิจปี 2565 บนมาตรการเว้นระยะห่าง จึงใช้การออกเอกสารข่าวแจก สาระระบุว่า “กสิกรไทยยังคงเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจบนหลักการเป็นธนาคารแห่งความยั่งยืนและมุ่งมั่น ในการเพิ่มอำนาจให้ทุกชีวิตและธุรกิจของลูกค้าในทุกๆ กลุ่มอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการดูแลลูกค้าให้ผ่านภาวะการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยจากผลกระทบของโควิด-19 และสามารถเดินหน้าในการทำธุรกิจ และดำเนินชีวิตต่อไปได้ในภาวะปกติใหม่”

พร้อมโชว์หลักการทำงานสำคัญ 3 ประการ ได้แก่ การดำเนินงานตามหลักการด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล/เศรษฐกิจ (ESG) การสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่ง และการพัฒนาขีดความสามารถการแข่งขันในโลกธุรกิจที่มีนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเป็นตัวนำ พร้อมมุ่งมั่นการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์

มีเวลาถึง 11 เดือนที่ต้องพิสูจน์ กับภารกิจที่ประกาศท้าทายไว้…เอาใจช่วยต้องฉลุยอีกปีคร้าบบบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon