คืนแล้ว ‘อาคเนย์-ไทยประกันภัย’ จ่ายคืนเบี้ยโควิดให้ลูกค้าแล้วรวม  450 ล้าน

คืนแล้ว ‘อาคเนย์-ไทยประกันภัย’ จ่ายคืนเบี้ยโควิดให้ลูกค้าแล้วรวม  450 ล้าน ส่วนพอร์ตอื่นเริ่มโอนให้ 31 บริษัทรับช่วงต่อ 15 ก.พ.นี้

รายงานข่าวจากบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า วันนี้ (9 ก.พ.) บริษัท ได้เริ่มโอนเงินค่าเบี้ยประกันโควิดเต็มจำนวนคืนให้กับลูกค้าที่สนใจเข้ามาทำรายการกว่า 889,000 ราย คิดเป็นวงเงินประมาณ 450 ล้านบาท หลังบริษัทตรวจสอบความถูกต้องแล้วจะโอนเงินให้ลูกค้าตามที่ให้เลขบัญชีไว้หรือโอนผ่านพร้อมเพย์

ส่วนลูกค้าที่ไม่ประสงค์จะรับคืนเบี้ยประกันภัยโควิด-19 กรมธรรม์จะยังคงมีผลบังคับ ตราบเท่าที่บริษัทยังคงประกอบธุรกิจประกันภัยอยู่

“จากมีผู้ถือกรมธรรม์โควิดทั้ง 2 บริษัท ประมาณ 2 ล้านราย เมื่อหักจากที่ลูกค้าขอคืนแล้ว จะเหลือประมาณ 1 ล้านราย ที่จะได้รับการคุ้มครองต่อไปจนบริษัทเลิกกิจการ โดยกรมธรรม์ทยอยหมดอายุถึงเดือนมิถุนายนนี้ ”

รายงานข่าวระบุอีกว่า สำหรับความคืบหน้าการโอนพอร์ตประกันวินาศภัยที่ไม่ใช่ประกันโควิด อยู่ระหว่างเจรจากับ 31 บริษัทประกันภัย ที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)อนุมัติ คาดว่าจะเริ่มโอนได้ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ส่วนจะโอนเสร็จเมื่อไหร่ยังตอบไม่ได้ ขึ้นอยู่กับการเซตระบบและการเจรจาแต่ละบริษัทด้วย

สำหรับ 31 บริษัทที่คปภ.อนุมัติ อาทิ  บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด บริษัท อินทรประกันภัย จำกัด(มหาชน)  บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท นวกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด(มหาชน)  บริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นต้น

ปัจจุบันลูกค้าของอาคเนย์ประกันภัย ประกอบด้วย ผู้ถือกรมธรรม์โควิด-19 จำนวน 1.85 ล้านราย และ ผู้ถือกรมธรรม์ประเภทอื่น ๆ (Non COVID-19) อีกกว่า 8.63 ล้านราย รวมเป็นประมาณ 10 ล้านราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon