หน้าแรก เศรษฐกิจ หุ้นไทยปิดบวก...

หุ้นไทยปิดบวก! เด้งพรวดเดียวท้ายตลาด จากติดลบกว่า 49 จุด

13.10.16 | 16:58 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าความเคลื่อนไหวดัชนีหุ้นไทยวันที่ 13 ตุลาคม ระหว่างวันแม้ดัชนีจะร่วงลงแรงตั้งแต่เปิดการซื้อขายประมาณ 23 จุด ในเวลาต่อมาก่อนปิดการซื้อขายช่วงเช้าเพียงครึ่งชั่วโมงดัชนีค่อยๆ ปักหัวลงและทำจุดต่ำสุดในช่วงเช้าประมาณ 1,376.05 จุด ลดลง 30.13 จุด


ขณะที่ในช่วงบ่ายหลังเปิดการซื้อขายได้ไม่นานดัชนีค่อยๆ เทลงมาทำจุดต่ำสุดของวันที่ 1,356.79 จุด ลดลง 49.39 จุด หรือ 3.51% หลังจากแตะจุดต่ำสุดได้ไม่นานดัชนีหักหัวขึ้นแรงโดยไม่ทราบสาเหตุ และมีแรงซื้อเข้ามาหนาแน่น ดันหุ้นไทยขึ้นแรงมากกว่า 40 จุดในช่วงก่อนปิดตลาดเพียงครึ่งชั่วโมง ปิดวันด้วยดัชนีสูงสุดที่ 1,412.82 จุด เพิ่มขึ้น 6.64 จุด หรือ 0.47% เป็นการปรับขึ้นครั้งแรกในรอบ 4 วันทำการและมูลค่าการซื้อขายเกินกว่า 1 แสนล้านอีกครั้ง

นายเทิดศักดิ์ ทวีธีรธรรม ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ผันผวนมาก เพราะได้รับอิทธิพลจากปัจจัยตลาดต่างประเทศ อีกส่วนหนึ่งคือมีความกังวลจากปัจจัยภายในประเทศ แต่เมื่อดูปัจจัยพื้นฐานพบว่าตลาดหุ้นไทยวันนี้ซื้อขายในราคาที่ถูก กรณีที่ปัจจัยภายในประเทศเบาบางลงจะทำให้หุ้นไทยปรับขึ้นได้ต่อเนื่อง โดยในช่วงนี้มองแนวรับที่ 1,350 จุด และแนวต้านบริเวณ 1,390-1,400 จุด ไม่แนะนำให้นักลงทุนเก็งกำไรเข้าซื้อขายช่วงนี้เพราะตลาดผันผวนมาก แต่หากเป็นนักลงทุนระยะยาวสามารถเข้าเลือกซื้อหุ้นได้แล้ว